Trọn bộ bài giảng sinh học phát triển - TS Nguyễn Lai Thành

Chia sẻ: Sdasf Dgfcg | Ngày: | 10 tài liệu

0
876
lượt xem
37
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Trọn bộ bài giảng sinh học phát triển - TS Nguyễn Lai Thành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ bài giảng sinh học phát triển của giảng viên TS Nguyễn Lai Thành gồm 10 chương nghiên cứu quá trình chuyển hoá và tương tác giữa các nhóm tế bào khác nhau.

Lưu
Sinh học phát triển người là khoa học nghiên cứu về các hiện tượng và qui luật sinh học xảy ra ở cơ thể người trong suốt quá trình phát triển cá thể tính từ lúc thụ tinh, ra đời, trưởng thành, rồi già và chết.Con người là một đối tượng nghiên cứu của sinh học, là loài tiến hóa chất trong sinh giới, thuộc giới động vật, lớp động vật có vú. Con người mang đầy đủ các đặc điểm của hệ thống sống.

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng sinh học phát triển - TS Nguyễn Lai Thành

 1. Sinh học phát triển (TS Nguyễn Lai Thành) - Chương 2.1

  pdf 37p 103 36

  Chương 2 Sự tạo giao tử ở động vật: Thứ nhất, chúng đều phát triển từ các tế bào sinh dục nguyên thuỷ là những tế bào hình thành rất sớm và sau đó mới di cư vào tuyến sinh dục.

 2. Sinh học phát triển (TS Nguyễn Lai Thành) - Chương 2.2

  pdf 35p 82 19

  Chương 2.2 Sự tạo tinh: Nguồn gốc các giao tử là các tế bào sinh dục nguyên thủy, còn gọi là tế bào mầm. Những tế bào này xuất hiện rất sớm trong phôi, đầu tiên là ở thành túi noãn hoàng (vào khoảng cuối tuần thứ 3), từ thành túi noãn hoàng,

 3. Sinh học phát triển (TS Nguyễn Lai Thành) - Chương 2.3

  pdf 48p 72 21

  Chương 2.Sự tạo trứng:Trứng là một tế khổng lồ, là tế bào duy nhất có khả năng phát triển thành một cơ thể mới. . Do phải phát triển gần như độc lập nên trứng có lớp vỏ dày bảo vệ và có rất nhiều chất dự trữ dưới dạng noãn hoàng.

 4. Sinh học phát triển (TS Nguyễn Lai Thành) - Chương 2.4

  pdf 22p 57 14

  Chương 2.4 Chu kỳ rụng trứng và cơ chế Điều hòa tạo giao tử:Trong giảm phân tạo trứng ở động vật có xương sống, hệ thống các protein của CSF mà khởi đầu là Mos sẽ ức chế hoạt động của APC.

 5. Sinh học phát triển (TS Nguyễn Lai Thành) - Chương 2.5

  pdf 35p 60 15

  Ở chuột, bò, người, tinh trùng vào đến vòi trứng chỉ 30 phút sau khi được đưa vào âm đạo. Trong 280 – 300 triệu tinh trùng người bình thường đưa vào âm đạo, thì chỉ khoảng 200 – 300 tinh trùng tiếp xúc được với trứng.

 6. Sinh học phát triển (TS Nguyễn Lai Thành) - Chương 4.1

  pdf 46p 69 24

  Sau tạo phôi nang, trong phôi bắt đầu có một sự di chuyển, xắp xếp lại các tế bào theo các cách đặc trưng cho loài. Quá trình đầu tiên là tạo phôi vị, vì quá trình này tạo ra ruột và dạ dày.

 7. Sinh học phát triển (TS Nguyễn Lai Thành) - Chương 4.2

  pdf 34p 104 30

  Phát triển phôi sớm ở cá xương, lưỡng cư. Phát triển phôi sớm ở cá xương.Sự di cư của nhân phôi bào vào tế bào noãng hoàng.

 8. Sinh học phát triển (TS Nguyễn Lai Thành) - Chương 4.3

  pdf 44p 80 26

  Phôi nang hình thành khi trứng di chuyển theo ống dẫn trứng. Phôi nang ở gà gồm hai lá: Lá trên gồm một số lớp tế bào dạng biểu mô, lá dưới gồm một lớp tế bào có kích thước lớn.

 9. Sinh học phát triển (TS Nguyễn Lai Thành) - Chương 4.4

  pdf 41p 66 21

  Sự tạo phôi vị giống như ở lưỡng tiêm, khác biệt ở chỗ: Cực thực vật ở phôi Ếch gồm các tế bào lớn, rất giàu noãn hoàng nên có sức ì lớn. Chúng không lõm vào xoang phôi nang mà bị đẩy sâu vào do:

 10. Sinh học phát triển (TS Nguyễn Lai Thành) - Chương 4.5

  pdf 39p 44 11

  Do sự tồn tại và hoạt động của nhiễm sắc thể giới tính. Cặp nhiễm sắc thể giới tính phổ biến ở động vật có vú và chim. Nhiều nhiễm sắc thể giới tính hay gặp ở côn trùng.

Đồng bộ tài khoản