Trọn bộ đầy đủ bài giảng Y học môi trường của TS. BS. Phan Thị Trung Ngọc

Chia sẻ: Sdasf Dgfcg | Ngày: | 7 tài liệu

0
1.085
lượt xem
73
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Trọn bộ đầy đủ bài giảng Y học môi trường của TS. BS. Phan Thị Trung Ngọc
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ bài giảng Y học môi trường của TS. BS. Phan Thị Trung Ngọc giảng viên Khoa Y tế công cộng giúp sinh viên chuyên ngành có cái nhìn tổng quan y học môi trường.

Lưu
Nội dung bài giảng đã bám sát được các yêu cầu về kiến thức cơ bản, chính xác khoa học, cập nhật và thực tiễn của Việt Nam nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về sức khỏe môi trường, những vấn đề cấp bách về sức khỏe môi trường hiện nay ở Việt Nam và các yếu tố nguy cơ cho sức khỏe môi trường. Tài liệu tham khảo tốt cho sinh viên các chuyên ngành khác và các cán bộ y tế quan tâm đến lĩnh vực sức khỏe môi trường.

Tài liệu trong BST: Trọn bộ đầy đủ bài giảng Y học môi trường của TS. BS. Phan Thị Trung Ngọc

 1. Tổng quan y học môi trường - TS. BS. Phan Thị Trung Ngọc

  ppt 46p 98 29

  Mục tiêu bài giảng: trình bày khái niệm về sức khỏe, môi trường, sức khỏe môi trường. Phân loại môi trường. Ảnh hưởng của môi trường lên sức khỏe con người, tác động của con người lên môi trường. Trình bày một số bệnh liên quan đến môi trường.

 2. Vệ sinh nhà trẻ mẫu giáo - TS. BS. Phan Thị Trung Ngọc

  ppt 23p 142 24

  Trẻ em tuổi nhà trẻ mẫu giáo cấu tạo cơ thể, chức năng của các cơ quan chưa hoàn chỉnh, chưa ổn định. Hệ thống miễn dịch chưa tốt. Trẻ không đủ khả năng để tự bảo vệ mình, vì vậy các yếu tố bất lợi dễ tác động đến quá trình phát triển thể chất, sức khỏe của trẻ.

 3. Bệnh liên quan đến trường học - TS. BS. Phan Thị Trung Ngọc

  ppt 40p 78 19

  Mục tiêu: hiểu được cấu trúc giải phẫu và sinh lý của mắt và cột sống, các nguyên nhân, biểu hiện của một số bệnh liên quan đến trường học. Tác hại những bệnh liên quan đến trường học ảnh hưởng lên sức khỏe của lứa tuổi học sinh.

 4. Vệ sinh học đường - TS. BS. Phan Thị Trung Ngọc

  ppt 26p 180 52

  Bài giảng trình bày: các vấn đề sức khỏe lứa tuổi học sinh. Yêu cầu vệ sinh trong xây dựng trường học, công trình vệ sinh của trường học; yêu cầu cơ bản của vệ sinh trường - lớp học, các phương tiện phục vụ học tập.

 5. Vi khí hậu nóng trong sản xuất - TS. BS. Phan Thị Trung Ngọc

  ppt 35p 244 94

  Bài giảng trình bày: các khái niệm về vi khí hậu trong sản xuất, các yếu tố đánh giá và điều chỉnh; khái niệm chung về Stress nhiệt, các yếu tố gây stress nhiệt. Những biến đổi sinh lý do stress nhiệt, các biểu hiện bệnh lý do stress nhiệt.

 6. Ngộ độc thực phẩm - TS. BS. Phan Thị Trung Ngọc

  ppt 31p 234 77

  Trình bày: khái niệm, phân loại ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân, tác nhân gây ngộ độc thực phẩm. Dịch tễ học, bệnh nguyên - bệnh sinh, lâm sàng của ngộ độc thực phẩm. Điều trị và dự phòng ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.

Đồng bộ tài khoản