Tuyển chọn 7 tài liệu phân tích và cảm nhận bài thơ Chiều tối

Chia sẻ: Ngữ Văn | Ngày: | 7 tài liệu

0
3.540
lượt xem
103
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tuyển chọn 7 tài liệu phân tích và cảm nhận bài thơ Chiều tối
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Tuyển chọn 7 tài liệu phân tích và cảm nhận bài thơ Chiều tối" nhằm sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc một số dạng đề văn mẫu bài thơ Chiều Tối của Hồ Chí Minh. Trong đó, có các đề như: phân tích bài thơ Chiều tối, cảm nhận bài thơ Chiều tối, phân tích vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong bài thơ chiều tối, phân tích chất thép và chất tình trong bài thơ Chiều tối... Mời các bạn cùng tham khảo bộ sưu tập để nâng cao khả năng cảm nhận cũng như kỹ năng phân tích thơ văn, tiêu biểu qua bài Chiều tối.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển chọn 7 tài liệu phân tích và cảm nhận bài thơ Chiều tối

 1. Vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong thơ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối

  pdf 17p 422 61

  Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu "Vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong thơ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối". Tài liệu này sẽ giúp bạn đọc tích lũy thêm kiến thức về nội dung, ý nghĩa của bài thơ Chiều tối. Tác phẩm không chỉ đơn giản miêu tả phong cảnh thiên nhiên, đất trời, con người mà qua đó còn là tâm tư tình cảm và cả ý chí kiên cường của một vị lãnh tụ - người con của đất nước Việt Nam. Hi vọng tài liệu sẽ giúp các bạn hiểu hơn về một trong những phong cách sáng tác đặc sắc của thơ Hồ Chí Minh đó là sự kết hợp giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại, tiêu biểu qua bài thơ Chiều tối.

 2. Phân tích bài Chiều tối để thấy chất thép và chất tình trong thơ Hồ Chí Minh

  pdf 8p 540 64

  Hồ Chí Minh không chỉ là một nhà cách mạng lỗi lạc, một vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc mà Người còn là một trong những thi nhân bậc nhất của nền văn học nước nhà. Người đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị, trong đó có bài thơ Chiều tối. Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để cùng hiểu hơn về chất thép và chất tình trong bài thơ Chiều tối.

 3. Phân tích bài thơ Chiều tối

  pdf 28p 302 33

  Bài thơ "Chiều tối" là một trong số 133 bài thơ của Tập thơ Nhật ký trong tù của Hồ Chí Minh. Tập thơ ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt, lúc Người bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt giam vô cớ. Trong suốt quá trình đó, Người đã chịu sự đầy đọa gian khổ khắp các nhà lao tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Mặc dù cảnh tù đầy có khắc nghiệt nhưng tâm hồn Người vẫn luôn ngời sáng tia hi vọng, một ý chí sắt đá vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn, gian khổ.... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung tài liệu chi tiết.

 4. Cảm nhận về bài thơ Chiều tối

  pdf 11p 133 17

  Tài liệu "Cảm nhận về bài thơ Chiều tối " tổng hợp các bài văn mẫu về đề tài cảm nhận bài thơ Chiều Tối. Tài liệu sẽ rất bổ ích đối với các bạn đang chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp phổ thông cũng như đại học. Qua tài liệu này, bạn đọc sẽ nắm bắt được nội dung chủ yếu của bài thơ cũng như cách cảm nhận những tâm tư, tình cảm của Bác đã gửi gắm. Từng câu chữ của bài thơ toát lên vẻ đẹp thiên nhiên, con người gợi cho người đọc một nỗi niềm thương mến và cảm phục một tâm hồn luôn lạc quan, tràn đầy nhựa sống của Bác Hồ kính yêu. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm bắt kiến thức chi tiết hơn.

 5. Bức tranh thiên nhiên trong hai bài thơ Chiều tối và Giải đi sớm

  pdf 6p 80 7

  Tài liệu "Bức tranh thiên nhiên trong hai bài thơ Chiều tối và Giải đi sớm" sưu tầm và giới thiệu hai bài văn mẫu nhằm hỗ trợ bạn đọc cách phân tích và cảm nhận vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Chiều tối và Giải đi sớm của Hồ Chí Minh. Hi vọng tài liệu sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích cho các bạn.

 6. Lập dàn ý: Bài thơ Chiều tối

  pdf 12p 418 50

  Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu "Lập dàn ý: Bài thơ Chiều tối" để nắm bắt các nội dung chính cũng như giá trị nghệ thuật trong bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh. Từ đó, có thêm kiến thức để phân tích, cảm nhận tác phẩm để đạt được kết quả tốt nhất.

 7. 5 bài soạn tác phẩm Chiều tối của Hồ Chí Minh

  pdf 13p 33 4

  "5 bài soạn tác phẩm Chiều tối của Hồ Chí Minh" là tài liệu sưu tầm, tổng hợp một số bài soạn nhằm giúp bạn đọc có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Để nắm bắt kiến thức cụ thể của tài liệu mời các bạn cùng tham khảo.

Đồng bộ tài khoản