Tuyển chọn một số bài giảng Cơ lưu chất hay giúp sinh viên chuyên ngành học tốt

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 9 tài liệu

0
812
lượt xem
29
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Tuyển chọn một số bài giảng Cơ lưu chất hay giúp sinh viên chuyên ngành học tốt
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển chọn một số bài giảng cơ lưu chất nghiên cứu về nguyên lý các chất lỏng và chất khí cùng những ứng dụng của cơ lưu chất trong phương tiện vận tải, xây dựng, thiết kế thủy lực.. Bài giảng dành cho sinh viên ngành vật lý tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển chọn một số bài giảng Cơ lưu chất hay giúp sinh viên chuyên ngành học tốt

 1. Tóm tắt bài giảng cơ lưu chất - Ts Huỳnh Công Hoái

  pdf 50p 1907 759

  Bài giảng cơ lưu chất của Tiến sĩ Huỳnh Công Hoái trường đại học bách khoa Tp. Hồ Chí Minh nghiên cứu các qui luật của chất lỏng và chất khí khi nó đứng yên và chuyển động, mời các bạn chuyên ngành vật lý tham khảo bài giảng.

 2. Nhập môn: Cơ học chất lưu

  pdf 42p 529 189

  Cơ học chất lưu, hay còn được gọi là cơ học thủy khí, nghiên cứu sự cân bằng và chuyển động của các phần tử vật chất vô cùng nhỏ có thể dễ dàng di chuyển và va chạm với nhau trong không gian. Với cơ học chất lưu, một cách tương đối có thể chia thành hai nhóm nghiên cứu chất lỏng và các hiện tượng vật.

 3. Bài giảng lý thuyết cơ lưu chất

  ppt 111p 245 75

  Cơ lưu chất là một môn khoa học thuộc lãnh vực Cơ học, nghiên cứu các quy luật chuyển động và đứng yên của lưu chất và các quá trình tương tác lực của nó lên các vật thể khác.

 4. Chương 1 : giới thiệu môn học cơ lưu chất - Ts Nguyễn Thị Bảy

  pdf 11p 313 146

  Nội dung của chương 1 giới thiệu môn học cơ lưu chất và nghiên cứu các qui luật của lưu chất ở trạng thái tĩnh và động cùng những ứng dụng của cơ lưu chất trong thiết kế các phương tiện vận chuyển : xe hơi, tàu thủy, máy bay, hỏa tiễn...hay trong xây dựng như cấp thoát nước.. mời các bạn tham khảo bài giảng.

 5. Chương 2 : tĩnh học lưu chất - Ts Nguyễn Thị Bảy

  pdf 21p 427 173

  Định luật Pascal : Tại một vị trí nào đó trong lưu chất nếp áp suất tăng lên một đại lượng đen ta P thì đại lượng này sẽ được truyền đi trong toàn miền lưu chất - ứng dụng trong máy nén thủy lực.

 6. Chương 3 : đông học - Ts Nguyễn Thị Bảy

  pdf 11p 338 144

  Hai phương pháp nghiên cứu chuyển động của lưu chất, một số khái niệm thường dùng như đường dòng, dòng nguyên tố, cách phân loại chuyển động chất lỏng lý tưởng, chuyển động chất lỏng thực .. là nội dung nghiên cứu của chương đông học.

 7. Chương 4 : động lực học lưu chất - Ts Nguyễn Thị Bảy

  pdf 20p 342 142

  Chương 4 đề cập đến phương trình vi phân cho chất lỏng lý tưởng chuyển động ( P.Tr Euler), phương trình Bernoulli , phương trình năng lượng .. mời các bạn tham khảo bài giảng.

 8. Chương 5 : Dòng chảy đều trong ống - Ts Nguyễn Thị Bảy

  pdf 14p 248 120

  Dòng chảy trong ống giống như dòng chảy qua bản phẳng được cuộn tròn lại. Như vậy theo lý thuyết, ở đầu vào của ống có một đoạn mà dòng chảy ở chế độ tầng, rồi sau đó mới chuyển sang chảy rối.

 9. Chương 6 : Thế lưu - Ts Nguyễn Thị Bảy

  pdf 12p 218 110

  Nội dung của chương 6 đề cập đến dòng chảy phẳng, lưu chất lý tưởng không nén được chuyển động ổn định, qua chương bài giảng này các bạn cũng nắm được các kiến thức cơ bản về hàm thế vận tốc, phương trình đường thẳng đứng, ý nghĩa hàm thế vận tốc..

Đồng bộ tài khoản