Tuyển chọn những tài liệu hay về bảo quản nông sản

Chia sẻ: Leon Leon | Ngày: | 10 tài liệu

0
478
lượt xem
25
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tuyển chọn những tài liệu hay về bảo quản nông sản
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bảo quản nông sản giữ được số lượng và chất lượng của nông sản thực phẩm trong quá trình lưu giữ; Tránh được sâu bệnh và các lây nhiễm có hạicho nông sản bảo quản. Bộ sưu tập giúp các bạn tìm hiểu kỹ thuật bảo quản nông sản cách tốt nhất

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển chọn những tài liệu hay về bảo quản nông sản

  1. Giáo trình học Bảo quản nông sản - ThS. Nguyễn Mạnh Khải

    pdf 187p 272 151

    Giáo trình Bảo quản nông sản gồm 11 chương có kèm bài thực hành sau mỗi chương dành cho sinh viên ngành nông nghiệp. Nội dung trình bày về tổn thất sau thu hoạch, đặc điểm của nông sản, môi trường bảo quản, bao gói và lưu kho, các nguyên lý và phương pháp bảo quản, quản lý chất lượng nông sản.

  2. ĐỀ TÀI : HÔ HẤP VÀ BẢO QUẢN NÔNG SẢN

    doc 15p 395 112

    Quang hợp và hô hấp hai quá trình trái ngược nhau nhưng ở thực vật muốn sinh trưởng và phát triển tốt thi không thể thiếu một trong hai quá trình này. Tuy nhiên đối với việc bảo quản nông sản thì sao? Hô hấp có làm khó khăc hay ảnh hưởng gì không?

  3. Giáo trình kĩ thuật bảo quản nông sản - PGS.TS Phạm Xuân Vượng

    pdf 181p 118 57

    Nông sản là dạng sản phẩm trong nông nghiệp rất đa đạng và phức tạp. Nhìn chung nông sản bao gồm sản phẩm của hai ngành sản xuất chính trong nông nghiệp: sản phẩn của ngành trồng trọt và sản phẩn của ngành chăn nuôi.

  4. Giáo trình bảo quản nông sản - Trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội

    pdf 150p 199 98

    Cây trồng nói riêng và thực vật xanh nói chung đóng góp phần quan trong trong việc cung cấp thực phẩm cho con người và vật nuôi. Chúng tiến hành quang hợp qua đó mà năng lượng bức xạ mặt trời được biến thành năng lương hóa học và được dự trữ trong thành phần chất hữu cơ của cây trồng.

  5. BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ VỀ: BẢO QUẢN NÔNG SẢN SAU THU HOẠCH

    ppt 25p 396 182

    Bảo quản nông sản là một môn khoa học kĩ thuật bao gồm bảo quản giống và bảo quản các nông sản phẩm khác. Nó đòi hỏi phải nắm vững bản chất của các hiện tượng sống của nông sản, mối quan hệ khăng khít giữa môi trường với sản phẩm và những hoạt động sinh học có ảnh hưởng trực tiếp đến nông sản.

  6. Kỹ thuật sấy và bảo quản nông sản

    ppt 42p 772 415

    Enthalpy (h) là nhiệt năng chứa trong hổn hợp hơi nước - không khí. đo bằng kJ/ kg kkk. Năng lượng này gồm Nhiệt cảm và nhiệt ẩn. Nhiệt cảm (sensible heat) là nhiệt được thêm vào mà không làm thay đổi độ ẩm tuyệt đối Ví dụ nhiệt truyền qua tường làm nóng căn phòng ứng dụng sấy hạt bằng không khí nóng và sưởi ấm phòng trong mùa đông ở xứ lạnh

  7. Công nghệ bảo quản nông sản thực phẩm

    pdf 68p 354 187

    Mục đích: Giữ được số lượng và chất lượng của nông sản thực phẩm trong quá trình lưu giữ. Yêu cầu: Công tác bảo quản phải đạt được các yêu cầu chính : 1/ Chất lượng của nông sản thực phẩm ít bị suy giảm trong quá trình bảo quản. 2/ Số lượng nông sản không bị mất đi ngoài ý định.

  8. Báo cáo: Kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch

    pdf 63p 125 54

    Thiệt hại do sinh vật hại gây ra gồm nhiều mặt song có thể tổng kết thành 3 điểm chính sau:+ Thất thoát về mặt số lượng do côn trùng, chim chuột, nấm mốc trực tiếp ăn hại.

  9. Nghiên cứu sử dụng các hợp chất hóa học tự nhiên nhằm hạn chế quá trình xâm hại của côn trùng, bảo quản nông sản sau thu hoạch

    pdf 3p 52 15

    Chi cục BVTV Thanh Hóa Hầu hết các sản phẩm sau thu hoạch của ngành trồng trọt như lúa, gạo, ngô, khoai tây, sắn lát, bột mỳ, mầm đại mạch, thức ăn gia súc... đều tiếp tục bị hư hỏng ở những mức độ khác nhau tùy theo điều kiện bảo quản chúng. Có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu trong số đó là do bệnh và các loại côn trùng gây nên.

  10. Nghiên cứu, tính toán, thiết kế và chế tạo mẫu lò đốt than quy mô nhỏ (LTĐ 1,0) để sấy khô và bảo quản nông sản

    pdf 14p 62 15

    Mục tiêu của nghiên cứu là tính toán, thiết kế và chế tạo mẫu lò đốt than cho hệ thống sấy vỉ ngang với công suất quy mô nhỏ để làm khô các sản phẩm nông nghiệp. Lò đốt than LĐT 1,0 đã được thiết kế và chế tạo tại Bộ môn Công nghệ Cơ khí, Khoa Cơ điện, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Đồng bộ tài khoản