Tuyển tập các đề tài hay về ứng dụng công nghệ vi sinh dành cho sinh viên chuyên ngành

Chia sẻ: Tran Thai Ky | Ngày: | 8 tài liệu

0
669
lượt xem
15
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tuyển tập các đề tài hay về ứng dụng công nghệ vi sinh dành cho sinh viên chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày nay, công nghệ vi sinh đang được ứng dụng vào trong rất nhiều các lĩnh vực của cuộc sống: công nghiệp, nông nghiệp, y học... Bộ sưu tập sẽ là những tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành về ứng dụng của công nghệ vi sinh trong các lĩnh vực trong cuộc sống.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập các đề tài hay về ứng dụng công nghệ vi sinh dành cho sinh viên chuyên ngành

 1. Đề tài báo cáo: Công nghệ vi sinh vật trong xử lý nước thải

  ppt 26p 555 303

  Quá trình xử lý sinh học thường theo sau quá trình xử lý cơ học để loại bỏ các chất hữu cơ trong nước thải nhờ hoạt động của các vi khuẩn. Tùy theo nhóm vi khuẩn sử dụng là hiếu khí hay yếm khí mà người ta thiết kế các công trình khác nhau. Nhưng với điều kiện trong nước thải không chứa các chất độc với vi sinh vật .

 2. Báo cáo thực hành Môn: Công nghệ vi sinh

  pdf 15p 1135 340

  Công nghệ vi sinh là một bộ phận quan trọng trong công nghệ sinh học, là một môn nghiên cứu về những hoạt động sống của VSV nhằm khai thác tốt nhất khả năng kỳ diệu của VSV vào quy trình sản xuất ở quy mô công nghiệp, nhưng để đạt được điều đó ta phải đi từ những hiểu biết về VSV ....

 3. Đề tài: Ứng dụng vi sinh trong xử lý nước thải lò mổ

  doc 20p 85 31

  Có thể nói, chưa bao giờ tài nguyên nước lại trở nên quý giá như lúc này, khi mà các dòng sông và ao hồ trên thế giới đang suy thoái và cạn kiệt dần. Nguồn tài nguyên nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vấn đề này càng trở nên gay gắt và nghiêm trọng hơn khi nguồn nước thải cũng đang ô nhiễm nặng.

 4. Bài tập nhóm: Công nghệ xản xuất sinh khối vi sinh vật

  doc 11p 461 199

  Vi sinh vật được sử dụng trong ngành công nghệ sản xuất nấm men bánh mì: như nấm men saccharomysec: Trong công nghệ sản xuất bánh mì thì giai đoạn lên men bột mì đóng vai trò quan trọng và quyết định tới chất lượng bánh mì.

 5. Đề tài: Ứng dụng công nghệ vi sinh rong sản xuất rượu vang, bia

  doc 13p 303 147

  Trong thời buổi công nghiệp hóa - hiện đại hóa như hiện nay, cùng với sự phát triển của Công nghệ thông tin, Công nghệ vật liệu mới, …Công nghệ sinh học đang góp phần không nhỏ trong sự phát triển mọi mặt của xã hội.

 6. Đề tài: Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất vacxin

  doc 12p 104 21

  Ngay từ khi xuất hiện sự sống, trong sự đấu tranh của các loài sinh vật thì bệnh tật đã xuất hiện. Đặc biệt là sự ký sinh của các loài vi sinh vật tới các động vật bậc cao đã gây ra những bệnh tật hiểm nghèo tạo ra những nạn dịch thảm khốc và cướp đi nhiều sinh mạng.

 7. Sử dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh

  doc 8p 808 332

  Sau hơn nửa thế kỷ sử dụng rộng rãi đến mức lạm dụng phân bón hóa học, các nước tiên tiến trên thế giới chợt nhận ra mặt trái của vấn đề là các chất hóa học dùng trong nông nghiệp đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Đồng bộ tài khoản