Tuyển tập giáo trình, bài giảng Bảo quản tài liệu hay

Chia sẻ: Thai Hoang Ny | Ngày: | 7 tài liệu

0
644
lượt xem
17
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tuyển tập giáo trình, bài giảng Bảo quản tài liệu hay
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đến với bộ sưu tập các bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cần thiết về bảo quản tài liệu như: Kỹ thuật bảo quản, môi trường bảo quản, quy trình bảo quản,...

Lưu
Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ mang đến các bạn sinh viên và những ai đang công tác trong lĩnh vực thư viện, bảo quản tài liệu giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho quá trình học tập và thực tế công việc. Bảo quản tài liệu bao gồm những chính sách và hoạt động thực tiễn đặc thù nhằm bảo vệ những tài liệu thư viện và lưu trữ khỏi bị làm hư hỏng, gây thiệt hại và huỷ hoại, bao gồm những phương pháp và kỹ thuật do đội ngũ chuyên môn đề ra.

Tài liệu trong BST: Tuyển tập giáo trình, bài giảng Bảo quản tài liệu hay

 1. Bài giảng: Bảo quản tài liệu (TS. Nguyễn Lệ Nhung)

  ppt 15p 186 38

  Bảo quản TLLT là sử dụng một hệ thống các biện pháp KH-KT nhằm tạo ta các đ/kiện tốt nhất để bảo đảm an toàn và kéo dài tuổi thọ cho TL, nhằm phục vụ được tốt các y/cầu khai thác, sử dụng tài liệu.

 2. Kỹ thuật bảo quản tài liệu

  pdf 379p 101 30

  Bảo quản tài liệu nói chung và các tài liệu quý hiếm nói riêng ở các cơ quan thông tin, thư viện, lưu trữ và bảo tàng Việt Nam đang là một vấn đề cấp thiết, nhất là ở Việt Nam, một đất nước nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, ... dẫn tới tình trạng vốn tài liệu của chúng ta nhanh chóng xuống cấp và lão hoá.

 3. Giáo trình Môi trường bảo quản tài liệu

  pdf 122p 89 23

  Giáo trình Môi trường bảo quản tài liệu có nội dung trình bày cách bảo quản tài liệu trong nền khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, thiết kế một môi trường bảo quản tài liệu thích hợp,... nhằm giúp người học biết bảo quản tài liệu thật hiệu quả. Cùng tham khảo nội dung tài liệu để thu thập các kiến thức hữu ích cho bản thân.

 4. Giáo trình Tác nhân phá hoại tài liệu

  pdf 246p 85 14

  Nghiên cứu để bảo vệ một cách tốt nhất cho nguồn tài liệu, chống lại những nguyên nhân gây tổn thất phổ biến là nguyên tắc cơ bản trong công tác bảo quản. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp đỡ một cách đáng kể cho việc bảo đảm an toàn vốn tài liệu. Mời bạn đọc tham khảo.

 5. Giáo trình Kho tàng bảo quản tài liệu

  pdf 165p 97 19

  Giáo trình Kho tàng bảo quản tài liệu trình bày nội dung về các Phương pháp lưu giữ và thao tác xử lý, thiết bị lưu trữ, lau sách và giá sách, lựa chọn vật liệu bao gói sách và đồ tạo tác trên giấy, bảo quản sách bằng những loại hộp đặt theo yêu cầu, hộp bìa gấp đựng sách loại nhỏ, hộp đựng sách để trên giá,.... Mời các bạn đón đọc.

 6. Giáo trình Qui trình bảo quản tài liệu

  pdf 121p 80 22

  Giáo trình Qui trình bảo quản tài liệu trình bày các nội dung như: Hướng dẫn đóng sách thư viện; làm vệ sinh bề mặt giấy; sửa chữa đồ tạo tác bằng giấy; duỗi và làm phẳng giấy bằng cách làm ẩm; phương pháp bao kín bằng phim pô-li-ét-te sử dụng băng dính hai mặt; cách làm khung và bản lề; lựa chọn và làm việc với người làm công tác bảo quản;... Tham khảo nội dung giáo trình để hiểu rõ hơn về các nội dung trên.

 7. Giáo trình Lập kế hoạch bảo quản tài liệu

  pdf 185p 119 37

  Giáo trình Lập kế hoạch bảo quản tài liệu có nội dung cung cấp cho bạn đọc các kiến thức cần biết khi lên một kế hoạch bảo quản tài liệu như bảo quản tài liệu là gì, lên kế hoạch và đánh giá công tác bảo quản, khảo sát các nhu cầu về bảo tồn, sắp xếp các hoạt động bảo tồn theo thứ tự ưu tiên, chính sách thu thập tư liệu và công tác bảo quản... Tham khảo nội dung tài liệu để bổ sung các kiến thức cần thiết cho bản thân.

Đồng bộ tài khoản