Tuyển tập kinh nghiệm hay giúp Nuôi cá tra cho năng suất cao

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 13 tài liệu

0
808
lượt xem
25
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Tuyển tập kinh nghiệm hay giúp Nuôi cá tra cho năng suất cao
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp kinh nghiệm hay về kĩ thuật nuôi cá tra cho năng suất cao dành cho nhà nông tham khảo,một số tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá trong bè, thâm canh trong ao,...cũng được chia sẻ trong bộ sưu tập này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập kinh nghiệm hay giúp Nuôi cá tra cho năng suất cao

 1. Kỹ thuật sản xuất giống cá tra và cá ba sa

  doc 20p 245 128

  Ao nuôi cá nên chọn đào ở những nơi đất thịt và ít bị nhiễm phèn, nên gần nhà để tiện chăm sóc và bảo vệ. Ao nuôi vỗ cá tra có diện tích ít nhất 500 m2, ao nuôi vỗ cá ba sa bố mẹ nên có diện tích lớn hơn, phải từ 1000 m2 trở lên, độ sâu mực nước từ 1,5 -3 m.

 2. Kỹ thuật nuôi cá tra và cá basa trong bè

  pdf 10p 42 2

  Cách thiết kế và xây dựng bè cho cá ba sa : bè nuôi cá ở vùng đồng bằng sông Cửu Long thường được kết hợp vừa là bè cá vừa là nhà ở. Dựa vào thời gian sử dụng mà chia ra 2 nhóm bè : bè kiên cố và bè tạm thời. Nhóm bè tạm thời thường nhỏ và được đóng bằng tre hoặc loại gỗ chịu nước kém.

 3. Kỹ thuật nuôi cá tra thương phẩm trong ao

  pdf 7p 51 7

  Cách lựa chọn thức ăn cho cá : sử dụng nguyên liệu có sẵn tại địa phương và phối chế hợp lý để đảm bảo hàm lượng protein từ 15 - 20%. Cho các nguyên liệu được xay nhuyễn, trộn đều cùng chất kết dính ( bột gòn) để hạn chế việc tan rã nhanh của thức ăn, sau đó rải từ từ cho cá ăn từng ít một cho đến khi hết thức ăn.

 4. Kinh nghiệm nuôi cá tra sạch, giảm giá thành

  pdf 4p 46 5

  Kinh nghiệm nuôi cá tra sạch : khi thả giống 10 - 15 ngày, tiến hành cải tạo ao, loại bỏ bùn đáy ao, rải vôi. Xử lý nước bằng hóa chất trước khi nhập giống 1 - 2 ngày. Sau khi đem giống về thì 2 ngày đầu không cho cá ăn, sau đó cho ăn thức ăn viên có trộn vitamin C và men tiêu hóa (trộn theo liều lượng ghi trên bao bì) cá tiêu hóa tốt sẽ giảm hao hụt bước đầu.

 5. Kinh nghiệm để có đàn cá tra giống khỏe mạnh

  pdf 7p 42 4

  Để có đàn cá tra tra giống khỏe mạnh, người nuôi cần lưu ý những vấn đề sau: Môi trường nước ao nuôi: nguồn nước cấp vào phải thật sạch, các chỉ tiêu phải nằm trong khoản cho phép, thứ hai là phòng trừ dịch hại các loại giáp xác như ấu trùng chuồn chuồn, bấp cày, bọ gạo.

 6. Các kỹ Thuật Nuôi Cá Tra Và Cá Basa

  pdf 33p 36 3

  Bạn sử dụng ao có diện tích từ 500m2 trở lên, độ nước sâu khoảng 1 - l,5m. Bạn phải chủ động được nguồn nước này và đảm bảo nguồn này phải sạch, không ô nhiễm bởi nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải của các nhà máy công nghiệp, các hoá chất độc hại, phèn, rác rưởi, xác động vật..

 7. Kĩ thuật nuôi cá tra và cá basa trong bè

  pdf 10p 35 3

  Khi nuôi trong ao, cá tra có khả năng thích nghi với nhiều loại thức như mùn bã hữu cơ, cám, rau, động vật đáy, thức ăn hỗn hợp và rất thích phân cầu. Cá basa cũng dễ dàng sử dụng các loại thức ăn khác nhau như hỗn hợp tấm, cám, rau và cá vụn (nấu chín) nên thích hợp cho nuôi dưỡng trong bè.

 8. Các kinh nghiệm nuôi cá tra thịt trắng

  pdf 8p 24 1

  Cá tra (Pangasius hypophthalmus) là đối tượng nuôi thuỷ sản nước ngọt được nuôi chủ lực của các tỉnh Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL). Ðây là loài cá có tính thích nghi rộng, chịu đựng được những điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Nó có thể nuôi trong môi trường nước chảy (lồng, bè, đăng, quầng ) với mật độ rất cao.

 9. Nuôi cá tra ở miền bắc

  pdf 6p 34 1

  Cá tra chủ yếu được nuôi ở lưu vực sông Mê Công, không thích nghi với khí hậu lạnh ở miền bắc. Nhưng với kỹ thuật nuôi cá tra trong ao đất, lồng bè và kỹ thuật lưu giữ cá qua đông của Viện Nghiên cứu thuỷ sản 1, sẽ là cơ sở để phát triển nuôi cá tra ở miền bắc.

 10. Quy trình kỹ thuật nuôi Cá Tra

  pdf 17p 66 21

  Cá tra là một trong những loài cá có giá trị kinh tế phổ biến ở Đông Nam Á (camphuchia, Thai Lan, Indonesia,…) là một trong các loài nuôi quan trọng của khu vực này. Đồng bằng Nam Bộ đã có truyền thống nuôi cá Tra phổ biến trong ao và bè.

 11. Kỹ thuật nuôi cá Tra thâm canh trong ao

  pdf 7p 88 16

  Diện tích ao nuôi cá tra phải tùy vào điều kiện của nông hộ, tuy nhiên tốt nhất là ao có diện tích từ 500m2 trở lên. Với những vùng thường bị ngập lũ, bờ ao phải được gia cố chắc chắn và phải thiết kế lưới bao quanh ao, độ sâu của ao từ 2 – 3m,ao phải có cống cấp và thoát nước.

 12. Kỹ thuật nuôi tăng cá tra

  pdf 7p 74 14

  Cá tra là loại cá có khả năng chịu đựng được hàm lượng oxy thấp hơn cá mè, trôi, trắm căn cứ vào đặc điểm trên, đồng thời căn cứ vào điều kiện sản xuất hiện nay, ao nuôi cá tra thường có diện tích dưới 1000m2, độ sâu mực nước từ 1,5-2m, nhiệt độ thích hợp từ 26-300C, pH từ 6-8, cá tra có thể nuôi ở vùng có nồng độ muối từ 3-5%. 2.

 13. Quản lý sức khỏe cá tra nuôi lồng bè

  pdf 10p 64 5

  Cá Ba sa và Cá Tra nuôi thường gặp bệnh xuất huyết và hoại tử nội tạng (đốm trắng) do vi khuẩn, bệnh xuất hiện ở cả giai đoạn cá giống và cá thương phẩm. Bệnh xuất hiện vào thời gian chuyển mùa khô sang mùa mưa và mùa mưa sang mùa khô (ở Phía Nam); mùa xuân và mùa thu ở phía Bắc.

Đồng bộ tài khoản