Tuyển tập những giáo trình, bài giảng Phương pháp phần tử hữu hạn hay nhất

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 7 tài liệu

0
1.133
lượt xem
53
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tuyển tập những giáo trình, bài giảng Phương pháp phần tử hữu hạn hay nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển tập giáo trình, bài giảng Phương pháp phần tử hữu hạn hay của một số giảng viên các trường đại học nhằm giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản môn học.

Lưu
Phương pháp phần tử hữu hạn là phương pháp số để giải các bài toán được mô tả bởi các phương trình vi phân riêng phần cùng với các điều kiện biên cụ thể. Mời các bạn cùng tìm hiểu kĩ hơn qua giáo trình, bài giảng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, từ đó vận dụng giải bài tập để có sự chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra hết môn.

Tài liệu trong BST: Tuyển tập những giáo trình, bài giảng Phương pháp phần tử hữu hạn hay nhất

 1. Giáo trình Phương pháp phần tử hữu hạn - GS.TS. Trần Ích Thịnh, TS. Ngô Ngư Khoa

  pdf 299p 698 359

  Giáo trình Phương pháp phần tử hữu hạn trình bày về thông tin chung về phương pháp phần tử hữu hạn như: Đại số ma trận và phương pháp khứ Gaussian, thuật toán xây dựng ma trận độ cứng và Véctơ lực nút chung, phần tử hữu hạn trong bài toán một chiều, phần tử hữu hạn trong tính toán hệ thanh phẳng,... Tài liệu phục vụ cho các bạn chuyên ngành Toán và những ngành có liên quan.

 2. Phương pháp phần tử hữu hạn (FEM) - Ts Trần Chương

  pdf 77p 176 55

  Bài giảng giúp sinh viên tìm hiểu về một phương pháp toán kết cấu hiện đại trong ngành xây dựng, hiểu rõ bản chất của việc phân tích kết cấu khi sử dụng các phần mềm tính toán kết cấu được lập trình theo phương pháp phần tử hữu hạn đang sử dụng rộng rãi hiện nay.

 3. Phương pháp phần tử hữu hạn - Chu Quốc Thắng

  pdf 224p 522 201

  Dưới tác dụng của tải trọng ngoài, vật thể chịu lực bị biến dạng và bên trong nó sẽ xuất hiện ứng suất. Ứng suất tại các điểm khác nhau là khác nhau và được xác định bởi trạng thái ứng suất tại điểm đó. Như đã biết trong sức bền vật liệu, tràn thái ứng suất tại một điểm là tập hợp của tất cả các giá trị ứng suất tác dụng trên các mặt cắt qua điểm khảo sát.

 4. Ebook Phương pháp phần tử hữu hạn lý thuyết và lập trình: Tập 1 - Nguyễn Quốc Bảo, Trần Nhất Dũng

  pdf 241p 438 186

  Ebook Phương pháp phần tử hữu hạn lý thuyết và lập trình: Tập 1 bao gồm 7 chương trong đó 5 chương đầu dành cho việc nghiên cứu các lý thuyết chung của phương pháp phần tử hữu hạn, chương 6 là cấu trúc và giải thuật của một chương trình tính minh họa, chương 7 trình bày các lý thuyết tính giải bài toán thanh phẳng và thanh không gian.

 5. Ebook Tính kết cấu theo phần tử hữu hạn - GS.TSKh. Võ Như Cầu

  pdf 457p 807 411

  Ebook Tính kết cấu theo phần tử hữu hạn do GS.TSKh. Võ Như Cầu biên soạn nhằm trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản về phần tử hữu hạn. Cuốn sách có bài tập kèm theo đáp án mang tính lý thuyết để rèn luyện kỹ năng tính toán của các bạn.

 6. Giới thiệu phương pháp phần tử hữu hạn - Ts Nguyễn Hồng Nam

  pdf 40p 258 95

  Các bước cơ bản của phương pháp PTHH : Chia lưới phần tử hữu hạn, chuyển vị tại các nút là các ẩn số, chuyển vị bên trong phần tử được nội suy từ các giá trị chuyển vị nút, mô hình vật liệu, điều kiện biên về chuyển vị, lực. Giải hệ phương trình tổng thể cân bằng lực cho kết quả chuyển vị nút.

 7. Chương 8: Phương pháp phần tử hữu hạn

  pdf 39p 172 39

  Với phương pháp phần tử hữu hạn, miền tính toán được xem như là tập hợp nhiều miền con hữu hạn (finite element) có dạng hình học đơn giản (simple shape-element). Trên mỗi miền con này, phương trình chủ đạo (governing equation) được thiết lập với sử dụng một phương pháp biến phân nào đó.

Đồng bộ tài khoản