Tuyển tập tài liệu tham khảo về khí tượng và khí hậu đại cương

Chia sẻ: Nang Na | Ngày: | 8 tài liệu

0
462
lượt xem
14
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tuyển tập tài liệu tham khảo về khí tượng và khí hậu đại cương
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sưu tầm một số tài liệu tham khảo về khí tượng - khí hậu. Nội dung của tài liệu cung cấp cho các bạn kiến thức và khái niệm cơ bản về khí tượng, khí hậu, những mối liên quan của khí quyển với mặt trời và mặt đất, phương pháp quan trắc, xử lý số liệu trong khí tượng và khí hậu .... Mời các bạn tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập tài liệu tham khảo về khí tượng và khí hậu đại cương

 1. Giáo trình: khí hậu và khí tượng đại cương - ĐN Khoa học Tự Nhiên

  pdf 272p 310 116

  Khí tượng học là khoa học về khí quyển – vỏ không khí của Trái Đất. Do nghiên cứu các quá trình vật lý đặc trưng cho Trái Đất, nên khí tượng học thuộc khoa học vật lý. Khí hậu học là khoa học về khí hậu – tập hợp các điều kiện khí quyển đặc trưng

 2. Khí tượng Rada - Nguyễn Hướng Điền

  pdf 208p 120 47

  Nghiên cứu khí quyển và thời tiết bằng cách sử dụng radar như là phương tiện quan sát và đo lường. Một trong những chi nhánh của vật lý khí tượng, nó chia sẻ nhiều điểm chung với vật lý đám mây và, nói chung, cảm biến từ xa trong khí quyển.

 3. Khí tượng học Synop ( Phần nhiệt đới) - NXB ĐHQG Hà Nội

  pdf 155p 93 27

  Giá trị phân kỳ trung bình trên đại dương và tốc độ thẳng đứng trung bình ngày tại mực 900mb (m/ngày). Tháng 1 trong lớp sát đất gió phân kỳ trong dải 10-30oN ở phần phía nam của cao áp cận nhiệt Bắc Bán Cầu. ..

 4. Tương tác biển - Khí quyển ( Đinh Văn Ưu)

  pdf 97p 119 45

  Nguồn gốc của sự sống trên trái đất chính là nguồn bức xạ mặt trời đi vào quả đất được khí quyển, thủy quyển, thạch quyển và sinh quyển hấp thụ và chuyển dổi. Trong quá trình đó toàn bộ khí quyển chỉ hấp thụ 1/3 tổng năng lượng.

 5. Khí tượng Synop nhiệt đới - Trần Công Minh

  pdf 229p 180 53

  Sau chiến tranh thế giới thứ hai, cùng với sự hình thành và phát triển của khí tượng hiện đại và sau này khi nguồn số liệu ngày càng phong phú thì càng có nhiều bằng chứng về sự biến đổi phức tạp của các quá trình khí quyển nhiệt đới.

 6. Giáo trình đối lưu khí quyển

  pdf 88p 86 24

  Nghiên cứu các quá trình khí quyển ở nhiệt đới là một trong những vấn đề quan trọng của khí tượng hiện nay và ngày càng được nhiều nhà khoa học quan tâm. Các quá trình khí tượng ở nhiệt đới có những nét đặc biệt mà ngoài nhiệt đới không có và chưa được nghiên cứu một cách đầy đủ.

 7. Khí tượng đại cương : Năng lượng mặt trời

  doc 20p 161 63

  Bức xạ mặt trời là nguồn năng lượng nguyên thuỷ của hầu hết các quá trình vận động vô sinh và hữu sinh trên trái đất. Các quá trình vô sinh như hoạt động của máy móc, các quá trình vật lý khí quyển...

 8. Ebook Hỏi đáp về khí tượng - Nguyễn Văn Phong

  pdf 163p 462 336

  Cuốn "Hỏi đáp về khí tượng" giới thiệu những kiến thức cơ bản thông dụng về khí hậu, thời tiết, hoạt động của Mặt Trời, Trái Đất ảnh hưởng đến khí quyển, nhiệt độ, gió, bão, áp thấp nhiệt đới, độ ẩm, sương mù, sương muối, mây, mưa, giông, sét, dự báo gió bão, hạn hán, thời tiết bốn mùa,...Những kiến thức trong cuốn sách giúp ích cho người lao động, sản xuất, trong cuộc sống đấu tranh cải tạo thiên nhiên. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Đồng bộ tài khoản