Tuyển tập tài liệu Thiên văn học hay và thú vị nhất

Chia sẻ: Bb Vcxvcsdv | Ngày: | 9 tài liệu

0
1.366
lượt xem
158
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Tuyển tập tài liệu Thiên văn học hay và thú vị nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển tập tài liệu Thiên văn học hay và thú vị nhất dành cho sinh viên chuyên ngành địa lý và những ai yêu thích tìm hiểu và khám phá Thiên văn học tham khảo.

Lưu
Thiên văn học là môn khoa học nghiên cứu về cấu tạo chuyển động và tiến hóa các thiên thể (kể cả trái đất) về hệ thống của chúng và về vũ trụ nói riêng. Nội dung của chúng có thể chia làm 3 phần chính: qui luật chuyển động của các thiên thể trong mối quan hệ giữa trái đất và bầu trời, cấu trúc và bản chất vật lý của các thiên thể và các quá trình xảy ra trong vũ trụ, về nguồn gốc hình thành và phát triển của các thiên thể của hệ thống của chúng và của vũ trụ. Để hiểu sâu hơn về môn khoa học thú vị này, mời các bạn tham khảo qua một số tài liệu dưới đây nhé!

Tài liệu trong BST: Tuyển tập tài liệu Thiên văn học hay và thú vị nhất

 1. Giáo trình về Thiên văn học đại cương

  pdf 156p 562 249

  Mục đích của cuốn giáo trình này là chắt lọc những vấn đề cơ bản của thiên văn và cấu trúc lại cho phù hợp với thời lượng được giao nhưng đồng thời có thêm phần mở rộng, cập nhập những thông tin mới nhất để mở rộng tầm nhìn của sinh viên và đề ra những hướng suy nghĩ thêm về vấn đề được nghiên cứu.

 2. Giáo trình thiên văn học đại cương phần đọc thêm: Mặt trời

  pdf 32p 92 15

  Mặt trời là một ngôi sao bình thường. Nó đặc biệt đối với con người vì nó là ngôi sao ở gần chúng ta nhất. Chương này đề cập đến khí quyển Mặt trời, hoạt động của Mặt trời và ảnh hưởng của nó đối với Trái đất, bên trong Mặt trời, đặc biệt là phản ứng hạt nhân cung cấp năng lượng cho Mặt trời. Mặt trời hoàn toàn là khí. Khoảng 75% (của mỗi kg khí) là hiđrô, 23% là hêli, các khí còn lại chỉ chiếm 2%.

 3. Từ điển thiên văn học - CLB Thiên Văn Bách Khoa

  pdf 72p 171 52

  Một vết sáng hoặc tối trên bề mặt một thiên thể mà có thể hoặc không thuộc địa chất hoặc địa hình. Suất phân chiếu (albedo) là thước đo độ phản chiếu của một hành tinh, tính trong thang từ không tới một. Không albedo thể hiện hành tinh đó đã hấp thụ tất cả ánh sáng nó nhận được. Một hành tinh có một albedo phản xạ hoàn toàn ánh sáng tới nó.

 4. Thiên Văn Học cổ Trung Quốc - Nhân tử Nguyễn Văn Thọ

  pdf 150p 299 129

  Thiên văn học được coi là một trong những môn khoa học ra đời sớm nhất của nhân loại, ra đời cùng với những môn khoa học đầu tiên như toán học, triết học. Thiên văn học từng bị coi là một ngành học thiếu thực tế và ít thể hiện được những đóng góp trực tiếp trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên trên thực tế, thiên văn ra đời rất sớm tại các nền văn minh cổ đại .

 5. Tài liệu thiên văn học phần 1 - chương 1: Thổ Tinh

  pdf 52p 164 40

  Ngày 1 tháng 7 năm 2004, một phi thuyền đã tiếp cận Thổ tinh, thiên thể bí ẩn đã gây tò mò đối với loài người trên trái đất trong hàng thế kỉ qua. Phi thuyền không người lái tên gọi Cassini-Huygens ấy được phóng lên từ trung tâm vũ trụ tại Mũi Canaveral ở Florida, nước Mĩ, cách đây gần bảy năm về trước. Khi phi thuyền tiến gần đến hành tinh thổ, nó tự chuyển động chậm lại và cho phép trường hấp dẫn của Thổ tinh bắt giữ lấy nó.

 6. Từ điển bách khoa Thiên văn học - NXB Khoa học và Kỹ thuật

  pdf 435p 558 333

  "Từ điển bách khoa-Thiên văn học" cung cấp và giải thích các thuật ngữ liên quan đến thiên văn học, vũ trụ học. Các vấn đề cơ bản được trình bày cặn kẽ, ngoài định nghĩa thông thường còn có phần giới thiệu phương pháp khảo sát, có phần dẫn chứng các kết quả quan trắc, có phần gợi mở nâng cao. Ebook này không chỉ phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu chuyên ngành mà còn là tài liệu tham khảo cho các ngành khoa học khác kể cả khoa học xã hội và nhân văn.

 7. Thiên văn chương 1: Hệ mặt trời (cấu trúc và chuyển động)

  pdf 113p 147 27

  Aristotle là một nhà triết học vĩ đại thời cổ. Những tư tưởng của ông có ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều thế hệ. Mặc dù ở thời ông người ta không sử dụng toán học và tiến hành thí nghiệm nhưng ông vẫn được coi là cha đẻ của vật lý với tác phẩm “Vật lý học”. Theo ông vũ trụ được cấu thành bởi 4 yếu tố cơ bản là: đất, nước, không khí và lửa. Mỗi nguyên tố đều có vị trí tự nhiên trong vũ trụ.

 8. Giáo trình thiên văn học: Năng lượng mặt trời - Nguyễn Trung Hoa

  pdf 95p 140 38

  Vũ trụ là toàn bộ hệ thống không gian, thời gian trong đó chúng ta đang sống, chứa toàn bộ vật chất và năng lượng. Ở thang vĩ mô Vũ trụ bao gồm tất cả các thiên hà, tức là những tập hợp của các thiên thể như sao và hành tinh v.v..., trong đó có Trái đất. Ở thang vi mô Vũ trụ bao gồm tất cả các nguyên tử và các hạt cơ bản cấu thành nên mọi dạng tồn tại của thế giới vật chất.

 9. Sách thiên văn học " Lược sử thời gian" - Peter Guzzardi

  pdf 0p 269 115

  Đây là cuốn sách về thượng đế hay đúng hơn là sự không có mặt của thượng đế. Chữ thượng đế xuất hiện nhiều lần trên trang của cuốn sách này. Hawking đã dấn thân đã dấn thân đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nổi tiếng này " Liệu thượng đế có sự lựa chọn nào cho việc tạo ra vũ trụ này hay không"?

Đồng bộ tài khoản