Tuyển tập thơ Nguyễn Khuyến hay nhất

Chia sẻ: Hồ Diễm | Ngày: | 7 tài liệu

0
4.141
lượt xem
360
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tuyển tập thơ Nguyễn Khuyến hay nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyễn Khuyến là người có phẩm chất trong sạch, ra làm quan nhưng nổi tiếng thanh liêm, chính trực, những TP của ông kể về đời sống và sự gắn bó với nhân dân.

Lưu
Ông là người có tâm hồn rộng mở, giàu cảm xúc trước cuộc sống và gắn bó với thiên nhiên. Các tác phẩm gồm có Quế Sơn thi tập, Yên Đổ thi tập, Bách Liêu thi văn tập, Cẩm Ngữ,"Bạn đến chơi nhà", và 3 bài thơ hay về thu: Thu điếu, Thu ẩm và Thu vịnh cùng nhiều bài ca, hát ả đào, văn tế, câu đối truyền miệng.

Tài liệu trong BST: Tuyển tập thơ Nguyễn Khuyến hay nhất

 1. Tình còn tri kỷ

  pdf 2p 836 422

  Tình mẹ cho con như sông biển cả tình cha cho mẹ như lá rừng xanh. Tình nào cho anh em còn tri kỷ như hoa phượng vĩ nhớ mái trường xưa … Những ngày anh đưa em vào lớp học trong từng đôi mắt đâu tỏ nên lời.

 2. Câu cá mùa thu (thu điếu ) Nguyễn Khuyến

  pdf 10p 473 136

  Cảm nhận được vẻ đẹp của cảnh thu điển hình cho mùa thu làng cảnh Việt Nam vùng đồng bằng Bắc bộ, cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn thi nhân: tấm lòng yêu thiên nhiên,yêu đất nước,tâm trạng thời thế.

 3. Nguyễn Khuyến tuyển tập_04

  pdf 16p 660 353

  Gồm những bài thơ hay của Nguyễn Khuyến sẽ giúp cho các bạn yêu thơ có thêm một số tài liệu hay để tham khảo, phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Đồng bộ tài khoản