Thư viện Cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu - database là gì? Cơ sở dữ liệu trong máy tính được tổ chức thế nào? Cơ sở dữ liệu bao gồm những khái niệm gì? Ngày nay máy tính đã trở nên thông dụng trong mỗi cơ quan, gia đình và máy tính chỉ thật sự có ý nghĩa khi mà nó thay con người quản lý, lưu trữ và xử lý một lượng thông tin lớn mà con người không thể kiểm soát nổi. Cơ sở dữ liệu chính là cách tổ chức lượng thông tin đó sao cho dễ dàng quản lý và truy tìm. Tổng hợp các tài liệu về phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu. Tham khảo kho tài liệu, sách, ebook, giáo trình, bài giảng và kinh nghiệm vận hành, quản trị database như MySQL, Oracle, Access, SQL Server, DB2, Infomix,... giúp các bạn nắm vững kiến thức để cài đặt, cấu hình, quản trị admin, backup & recovery, tuning một Database hoạt động tốt.
Hiển thị 1-10 trên 2168 kết quả
 • Bài giảng Mã nguồn mở: Chương 5 do ThS. Trần Tiến Dũng biên soạn nhằm mục đích phục vụ cho việc giảng dạy. Nội dung bài giảng gồm: Giới thiệu Ubuntu, các phiên bản Ubuntu, các phiên bản Ubuntu, các bản phân phối, kết nối internet, cài đặt thêm ứng dụng,...

   thiennga_12 02-03-2018 0 0   Download

 • Chương 4 giúp người học hiểu về "Linux Kernel". Nội dung trình bày cụ thể gồm có: Lịch sử phiên bản nhân Linux, cách đặt tên phiên bản nhân, kiến trúc hệ điều hành GNU/Linux, chức năng của nhân Linux, các hệ thống con chính của nhân,...

   thiennga_12 02-03-2018 1 0   Download

 • Nội dung chương 3 trình bày đến người học những vấn đề liên quan đến "Một số phần mềm sử dụng mã nguồn mở", cụ thể như: Openoffice, mediaportal, VLC media player, firefox, 7 zip, pidgin, mozilla thunderbird, wine, gimp, drupal, cake PHP,...

   thiennga_12 02-03-2018 1 1   Download

 • Mục tiêu của bài học giúp các bạn biết được khái niệm giấy phép phần mềm tự do, tính pháp lý và quy trình thông qua một giấy phép phần mềm mã nguồn mở, phân loại được giấy phép mã nguồn mở, biết cách sử dụng giấy phép mã nguồn mở, nắm được nội dung cơ bản của một số giấy phép mã nguồn mở thông dụng.

   thiennga_12 02-03-2018 0 0   Download

 • Sau khi học xong chương này người học có thể biết được khái niệm phần mềm tự do, phần mềm mã nguồn mở và phần mềm tự do mã nguồn mở, phân biệt được các khái niệm phần mềm, nắm được một vài nét về lịch sử ra đời của phần mềm tự do, nắm được ưu nhược điểm của phần mềm tự do và tầm quan trọng của nó, biết được một số các điển hình của mã nguồn mở.

   thiennga_12 02-03-2018 0 0   Download

 • Nối tiếp phần 1 của ebook. Phần 2 cuốc sách "Dữ liệu lớn” đề cập đến khả năng đang phát triển của chúng ta để nắm giữ các bộ sưu tập lớn thông tin, phân tích, và rút ra những kết luận đôi khi sâu sắc đáng ngạc nhiên. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

   truongtien_02 01-03-2018 6 2   Download

 • Ebook Dữ liệu lớn của hai tác giả Viktor Mayer-Schonberger và Kenneth Cukier. Cuốn sách có nội dung trình bày về dữ liệu lớn là những gì, nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào, và những gì chúng ta có thể làm để bảo vệ chính mình khỏi các mối nguy hiểm của nó.

   truongtien_02 01-03-2018 8 3   Download

 • Chương 6 giúp người học hiểu về "Chuẩn hóa cơ sở dữ liệu". Nội dung trình bày cụ thể gồm có: Nguyên tắc thiết kế cơ sở dữ liệu, phép tách các lược đồ quan hệ, các dạng chuẩn của lược đồ quan hệ. Mời các bạn cùng tham khảo!

   saobien_09 06-02-2018 112 6   Download

 • Nội dung chương 5 trình bày đến người học những vấn đề liên quan đến "Phụ thuộc hàm", cụ thể như: Phụ thuộc hàm, hệ tiên đề Amstrong, bao đóng phụ thuộc hàm, tập thuộc tính, bài toán thành viên, tập PTH tương đương, tập PTH tối thiểu – Phủ tối thiểu, khóa của quan hệ.

   saobien_09 06-02-2018 101 3   Download

 • Chương 4 trình bày về "Đại số quan hệ". Nội dung cụ thể của chương này gồm có: Các phép toán cập nhật: thêm, sửa, xóa, các phép toán đại số trên tập hợp, các phép toán đại số trên quan hệ, các phép toán quan hệ bổ sung,...

   saobien_09 06-02-2018 114 3   Download

Đồng bộ tài khoản