Thư viện Hệ điều hành

Thuật ngữ "Hệ điều hành" đã trở nên rất thân quen với bất kỳ ai sử dụng máy tính. Một cách đơn giản, hệ điều hành là một phần mềm chạy trên máy tính/điện thoại/table dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng và các tài nguyên phần mềm. Hiểu biết về hệ điều hành sẽ giúp người sử dụng ổn định hiệu năng máy tính và tăng hiệu suất công việc đáng kể. Vậy với các hệ điều hành như Windows, Linux, Solaris, Android, IOS,…thì quản trị và cấu hình các hệ điều hành này như thế nào? Kho tài liệu tham khảo chọn lọc với tất cả các tài liệu, ebook, giáo trình, bài giảng, các hướng dẫn cài đặt, xử lý, cấu hình, quản trị các hệ điều hành được cập nhật liên tục và hữu ích.
Hiển thị 1-10 trên 748 kết quả
 • Bài giảng "Hệ điều hành Linuxs - Chương 7: Mạng căn bản" cung cấp cho người học các kiến thức: Căn bản về TCP/IP, thiết bị mạng, cấu hình mạng TCP/IP, công cụ quản trị mạng, ứng dụng mạng, network File System (NFS). Mời các bạn cùng tham khảo.

   bautroibinhyen15 22-01-2017 3 1   Download

 • Bài giảng "Hệ điều hành Linuxs - Chương 6: Quản lý tiến trình" cung cấp cho người học các kiến thức: Liệt kê các tiến trình, tạm ngừng và kích hoạt một tiến trình, ngừng tiến trình, theo dõi hệ thống. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   bautroibinhyen15 22-01-2017 3 1   Download

 • Bài giảng "Hệ điều hành Linuxs - Chương 5: Quản trị tài khoản người dùng và nhóm người dùng" cung cấp cho người học các kiến thức: Một số khái niệm, thông tin user, quản trị người dùng, quản trị nhóm người dùng, các tập tin liên quan.

   bautroibinhyen15 22-01-2017 3 1   Download

 • Bài giảng "Hệ điều hành Linuxs - Chương 4: Cài đặt phần mềm và trình tiện ích" cung cấp cho người học các kiến thức: Cài đặt phần mềm, Midnight Commander (MC), trình tiện ích soạn thảo Vi. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   bautroibinhyen15 22-01-2017 3 1   Download

 • Bài giảng "Hệ điều hành Linuxs - Chương 3: Hệ thống tập tin và quản trị hệ thống tập tin" cung cấp cho người học các kiến thức: Hệ thống tập tin (File system), quản trị hệ thống tập tin. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   bautroibinhyen15 22-01-2017 3 1   Download

 • Bài giảng "Hệ điều hành Linuxs - Chương 2: Cài đặt hệ điều hành Linux" cung cấp cho người học các kiến thức: Yêu cầu phần cứng, đĩa cứng và phân vùng đĩa cứng trong Linux, ký hiệu đĩa và phân vùng, các bước cài đặt hệ điều hành Linux, sử dụng hệ thống,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   bautroibinhyen15 22-01-2017 3 1   Download

 • Bài giảng "Hệ điều hành Linuxs - Chương 1: Giới thiệu tổng quan" cung cấp cho người người học các kiến thức: Linux là gì, lịch sử phát triển Linux, những đặc điểm chính, những mặt hạn chế, kiến trúc hệ thống Linux, các bản phân phối Linux, một số phần mềm nguồn mở. Mời các bạn cùng tham khảo.

   bautroibinhyen15 22-01-2017 3 1   Download

 • Bài giảng "Hệ điều hành - Chương 6: Quản lý file" cung cấp cho người học các kiến thức: Các mô hình quản lý dữ liệu, một số cấu trúc quản lý file, quản lý file trên đĩa từ. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   bautroibinhyen15 22-01-2017 3 1   Download

 • Bài giảng "Hệ điều hành - Chương 5: Quản lý vào ra" cung cấp cho người học các kiến thức: Các nguyên lý của phần cứng vào/ra, các nguyên lý của phần mềm vào/ra, quản lý một số thiết bị thông dụng. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   bautroibinhyen15 22-01-2017 4 1   Download

 • Bài giảng "Hệ điều hành - Chương 4: Quản lý bộ nhớ" cung cấp cho người học các kiến thức: Bộ nhớ và chương trình, các phương thức quản lý bộ nhớ, quản lý bộ nhớ trên IBM - PC. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   bautroibinhyen15 22-01-2017 3 1   Download

Đồng bộ tài khoản