"Chuyện cổ tích" của đầu bếp Đan Mạch

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
55
lượt xem
6
download

"Chuyện cổ tích" của đầu bếp Đan Mạch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Chuyện cổ tích" của đầu bếp Đan Mạch Những lớp bánh thơm phức mùi bơ, vàng rộm và giòn tan sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của bánh hoa quả "ngàn lớp". Tớ đến từ đất nước các câu chuyện cổ tích - Đan Mạch và tên tớ là "Danish pastry" nhé! Nguyên liệu cho 16 cái bánh nhé: - 180 ml nước - 320 g bột mì - 1 thìa bột nở - 6ml men nở (có thể thay thế bằng bia, nếu không có thì bạn tăng lượng bột nở lên nhé) - 55g...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Chuyện cổ tích" của đầu bếp Đan Mạch

  1. "Chuyện cổ tích" của đầu bếp Đan Mạch Những lớp bánh thơm phức mùi bơ, vàng rộm và giòn tan sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của bánh hoa quả "ngàn lớp". Tớ đến từ đất nước các câu chuyện cổ tích - Đan Mạch và tên tớ là "Danish pastry" nhé! Nguyên liệu cho 16 cái bánh nhé: - 180 ml nước - 320 g bột mì - 1 thìa bột nở - 6ml men nở (có thể thay thế bằng bia, nếu không có thì bạn tăng lượng bột nở lên nhé) - 55g đường - 4 thìa muối - 4 thìa sữa bột (có thể thay bằng 20ml sữa tươi thì bạn phải bớt đi lượng nước tương ứng nhé) - 225g bơ - 1 quả trứng đánh bông - 1 lòng trắng trứng đánh bông - Mứt hoặc hoa quả tươi đều được (cam, dâu, dứa, xoài, đào…) Tiến hành nào! Bước 1: - Cắt bơ thành từng miếng nhỏ cỡ 1cm. Với thời tiết nóng như hiện nay thì bạn nên cho bơ vào tủ lạnh khoảng 30’ trước dùng.
  2. Bước 2: - Trộn đều bột mì, đường, muối, sữa bột rồi cho men nở cùng bột nở vào và tiếp tục trộn. Bước 3: - Cho bơ đã để lạnh vào trộn đều sau đó mới cho trứng đánh bông cùng với sữa vào nhào kĩ. Ủ bột đã nhào trong khoảng 8 tiếng. Bước 4: - Cán mỏng bột cỡ 40 cm x 40 cm, sau đó gấp 2 mép lại và cán tiếp. Làm lặp đi lặp lại bước này khoảng 3 lần. Bước 5: - Cắt bột thành từng miếng nhỏ cỡ 10cmx10cm. Bạn lưu ý này: - Trong quá trình nhào bột, nếu thấy bơ bị chảy là phải cho vào tủ lạnh 30’ rồi mới tiếp tục làm các bước tiếp theo nhé!
  3. Bước 6: Tạo hình cho bánh nào! - Đây là kiểu đơn giản nhất! - Kiểu khung cửa này! - Còn đây là kiểu chong chóng tre. - Sau khi đã tạo hình xong rồi, ủ bánh trong khoảng 30’ rồi quét lên bề mặt bánh 1 lớp lòng trắng trứng đánh bông. Nướng bánh ở nhiệt độ 2000C từ 8’-10’, nhìn thấy bánh vàng là ăn được rồi!
  4. Cùng ngắm thành quả teens nhé!!! Bánh chín rồi nè! Khung cửa sổ mộng mơ... Nhìn cái chóng chóng này ngon quá!!!
Đồng bộ tài khoản