"Đổi gió" với bánh ngô Tamales

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
152
lượt xem
8
download

"Đổi gió" với bánh ngô Tamales

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Đổi gió" với bánh ngô Tamales Một món quà cho bữa ăn gia đình vào ngày cuối tuần, teens thấy sao??? Tamales là một loại bánh ngô nổi tiếng của đất nước Mexico xinh đẹp. Đây là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Mexico (giống như Việt Nam chúng mình có cơm vậy). Thế nên họ thường làm Tamales một lần rùi cất lên ngăn đá để ăn cho cả năm cơ đấy. Nguyên liệu cho phần vỏ bánh: - 230gr bột ngô - 200ml nước dùng thịt gà - 110gr bơ thực vật - 10gr...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Đổi gió" với bánh ngô Tamales

  1. "Đổi gió" với bánh ngô Tamales Một món quà cho bữa ăn gia đình vào ngày cuối tuần, teens thấy sao??? Tamales là một loại bánh ngô nổi tiếng của đất nước Mexico xinh đẹp. Đây là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Mexico (giống như Việt Nam chúng mình có cơm vậy). Thế nên họ thường làm Tamales một lần rùi cất lên ngăn đá để ăn cho cả năm cơ đấy. Nguyên liệu cho phần vỏ bánh: - 230gr bột ngô - 200ml nước dùng thịt gà - 110gr bơ thực vật - 10gr muối - Vỏ ngoài của bắp ngô Nguyên liệu cho phần nhân: - 200gr thịt lợn (nên luộc qua) - ½ củ hành tây - 3 nhánh tỏi - 30ml sốt cà chua - 30gr bột thìa là - 5gr bột ớt - 5gr aregano (cái này có bán ở các cửa hàng thực phẩm của người nước ngoài í) Mách nhỏ: với những teens không ăn được cay thì có thể khắc phục ớt bột bằng nước ép của ớt ngọt nhớ. Con gái ơi, trổ tài nào!!!
  2. Bước 1: - Trộn đều bột ngô, nước dùng, bơ và muối. Mách nhỏ: Nên dùng nước hơn âm ấm một chút thì khi trộn sẽ dễ hơn đấy. Còn nữa, nếu không có nước dùng thì teens cũng có thể thay bằng nước trắng và một chút dầu thực vật nhé! Bước 2: - Thịt lợn xé nhỏ rồi xào cùng các nguyên liệu của phần nhân. Mách nhỏ tiếp nè: thực ra phần nhân không bắt buộc phải thế này đâu, bạn thích ăn gì thì cho vào thui. Ví dụ như: cà ri gà nè, gà xào nấm nè, hoa quả nè… Bước 3: - Quết một lớp bột mỏng vào lá ngô.
  3. Bước 4: - Cho nhân vào giữa nà. Bước 5: - Quấn chặt lá ngô lại, teens nhớ gấp phần lá còn thừa ở phía đuôi lên ná. Bước 6: - Cho bánh vào nồi hấp, đun sôi nước rồi để lửa nhỏ. Sẽ mất khoảng 2 tiếng để bánh chín cơ đấy… - Khi bánh chín, nên bỏ bánh ra ngoài khoảng 5’ phút rùi hãy ăn nha! Cho cả nhà xem thành quả đi nào!
  4. Nhỏ nhỏ…xinh xinh… Lại còn thơm nữa…
  5. Hấp dẫn thật! Đói quá roài…phải ăn thôi!!!
Đồng bộ tài khoản