"Hô biến" những vết thâm quầng đáng ghét ở mắt

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
65
lượt xem
10
download

"Hô biến" những vết thâm quầng đáng ghét ở mắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Hô biến" những vết thâm quầng đáng ghét ở mắt Những vết thâm quầng dưới mắt không chỉ khiến bạn “xấu xí”, mà còn có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Dấu hiệu: da quanh vùng mắt mỏng và sẫm màu hơn khoảng 4 lần so với da ở các vùng khác trên mặt. Nguyên nhân của những vết thâm quầng dưới mắt có thể là: - Do quá mệt mỏi, thiếu ngủ và stress - Sử dụng đồ uống có chứa cồn - Làm việc lâu với máy vi tính - Da quanh vùng mắt không đủ độ ẩm -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Hô biến" những vết thâm quầng đáng ghét ở mắt

  1. "Hô biến" những vết thâm quầng đáng ghét ở mắt Những vết thâm quầng dưới mắt không chỉ khiến bạn “xấu xí”, mà còn có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Dấu hiệu: da quanh vùng mắt mỏng và sẫm màu hơn khoảng 4 lần so với da ở các vùng khác trên mặt. Nguyên nhân của những vết thâm quầng dưới mắt có thể là: - Do quá mệt mỏi, thiếu ngủ và stress - Sử dụng đồ uống có chứa cồn - Làm việc lâu với máy vi tính - Da quanh vùng mắt không đủ độ ẩm - Dị ứng mỹ phẩm Bí kíp dẹp tan những vết quầng thâm dưới mắt: 1. Trà xanh Trước tiên bạn cần đun một thìa (muỗng) trà xanh với ½ cốc nước, sau khoảng 10’ thì đổ một nửa dung dịch nước trà ra - để mát, phần còn lại thì đun sôi. Sau đó dùng bông nhúng vào cả phần nước trà nóng và lạnh, rồi đặt lên vùng da quanh mắt. Và nhớ đừng quên dùng kem dưỡng nha. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả, nếu bạn chăm chỉ thực hiện hàng ngày, trong khoảng 1 tháng.
  2. 2. Mặt nạ lạnh Để tăng cường lưu thông máu ở khu vực quanh mắt, bạn có thể đắp mặt nạ được ướp lạnh hoặc chườm đá. Tuy nhiên đá phải được gói lại, rồi đặt lên vùng da quanh mắt, và chỉ để một vài phút thôi nhé. 3. Pho mát Pho mát xay nhuyễn và đắp chừng khoảng 10’ có tác dụng làm giảm sưng, tẩy da chết ở khu vực quanh mắt. Nạp Vitamin A bằng cách măm cà chua nhé! 4. Vitamin Vitamin K có tác dụng làm giảm các vết thâm quầng xung quanh mắt. Để tăng cường vitamin K, bạn có thể măm thật nhiều rau bina. Ngoài ra ,vitamin A cũng rất tốt, bổ sung thật nhiều vitamin A bằng cách măm măm cà chua, cà rốt, đu đủ và các loại rau lá sẫm màu… nha.
Đồng bộ tài khoản