“Người anh em” của Tiramisu ở nước Pháp

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
47
lượt xem
7
download

“Người anh em” của Tiramisu ở nước Pháp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Người anh em” của Tiramisu ở nước Pháp Ưu điểm lớn nhất của loại bánh này là tụi mình không phải vất vả đi tìm mua kem phomat nữa! Nguyên liệu mới dễ kiếm hơn nhiều! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 3 lòng đỏ trứng - 480ml sữa tươi - 50gr đường (hoặc có thể hơn) - 10gr bột ngô - 40gr bơ - 5ml vani - 10ml rượu Rum - 60ml cafe - Một ít bánh quy xốp (hoặc bánh gato) - 50gr chocolate Đến phần hành động này: :D...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Người anh em” của Tiramisu ở nước Pháp

  1. “Người anh em” của Tiramisu ở nước Pháp Ưu điểm lớn nhất của loại bánh này là tụi mình không phải vất vả đi tìm mua kem phomat nữa! Nguyên liệu mới dễ kiếm hơn nhiều! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 3 lòng đỏ trứng - 480ml sữa tươi - 50gr đường (hoặc có thể hơn) - 10gr bột ngô - 40gr bơ - 5ml vani - 10ml rượu Rum - 60ml cafe - Một ít bánh quy xốp (hoặc bánh gato) - 50gr chocolate Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Đánh tan trứng với 1/4 số sữa tươi. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt nhé!
  2. Bước 2: - Với số sữa còn lại, ta cho vào nồi đun đến khi gần sôi thì hòa hỗn hợp trứng sữa ở trên vào, đun ở lửa nhỏ. - Tiếp theo, đổ lần lượt đường và bột ngô vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Bước 3: - Đánh nhuyễn bơ với vani. Sau đó, cho vào trộn đều với nồi trứng sữa vừa đun xong, cái này là một kiểu kem trứng của Pháp đấy! Bước 4: - Giờ thì các bạn cho lần lượt một lớp bánh, một lớp kem vào khuôn và nhớ là trên mỗi lớp bánh ta phải quét thêm một ít rượu và cafe đấy nhé!
  3. Bước 5: - Đun chảy chocolate nào! Các bạn nên pha thêm một ít kem tươi vào để chocolate không bị cứng. Bước 6: - Phủ chocolate lên toàn bộ bánh. Nhưng nếu không thích chocolate thì vẫn có thể dùng bột cacao như kiểu Tiramisu cổ điển nha! Và cũng phải để bánh lạnh rồi mới được ăn đó!
  4. Về độ ngậy béo của kem thì khỏi chê đi nhá! Bánh vẫn ngon mà nguyên liệu dễ kiếm hơn hẳn đúng hem?
Đồng bộ tài khoản