“PR” tên tuổi trên thị trường tuyển dụng

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
97
lượt xem
21
download

“PR” tên tuổi trên thị trường tuyển dụng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nền kinh tế đang không ổn định và công việc của bạn cũng vậy. Có thể bạn sẽ cần tìm một công việc mới trong tương lai. Sau đây là một số cách giúp bạn trở nên “hấp dẫn” hơn với nhà tuyển dụng:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “PR” tên tuổi trên thị trường tuyển dụng

  1. “PR” tên tuổi trên thị trường tuyển dụng Nền kinh tế đang không ổn định và công việc của bạn cũng vậy. Có thể bạn sẽ cần tìm một công việc mới trong tương lai. Sau đây là một số cách giúp bạn trở nên “hấp dẫn” hơn với nhà tuyển dụng: 1. Sử dụng tên bạn như thương hiệu, đặc biệt trong email Đừng làm nhà tuyển dụng lúng túng khi sử dụng tên trong sơ yếu lí lịch, khi họ liên lạc qua email. Đặc biệt, sử dụng nickname vui vui khi liên lạc với nhà tuyển dụng là không chuyên nghiệp.
  2. 2. Đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng Bạn có thể muốn thay đổi bản thân bằng cách "apply" một công việc bạn chưa từng làm trước kia. Nhưng hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào xin việc, bạn cũng phải thuyết phục được nhà tuyển dụng tại sao bạn là người thích hợp nhất cho công việc. Và đó thực sự là điều họ tìm kiếm ở ứng viên. 3. Duy trì lí lịch online Hãy dỡ bỏ những thứ ngốc ngếch về bạn trên mạng. Thay vào đó, bạn nên tìm và tham gia những blog, forum nghề nghiệp. 4. Yêu cầu giúp đỡ Bạn có thể xin lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp, những người từng trải qua trường hợp của bạn.
  3. 5. Năng động trong các hội nghề nghiệp Điều này có nghĩa là bạn nên xuất hiện nhiều hơn tại các cuộc họp, cuộc hội thảo. Chúng không chỉ giúp bạn xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ mà còn làm tăng cơ hội tìm được việc làm của bạn. 6. Tham gia các khoá học Việc này đặc biệt mang lại lợi ích bởi bạn sẽ có thêm những kĩ năng, phương pháp mới trong sự nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng có nhiều cơ hội tìm được việc làm thích hợp với những kĩ năng của mình. 7. Đảm nhận thêm dự án trong công việc hiện tại Bạn sẽ thêm được kinh nghiệm và thành công trong sơ yếu lí lịch của mình. Chúng sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình tìm việc.
  4. 8. Linh hoạt Bạn có thể không muốn phải trải qua 10 cây số để tới chỗ làm nhưng linh động một chút sẽ mở ra nhiều cơ hội. Nó chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên hấp dẫn bởi bạn có thể nắm bắt những thay đổi và dễ thích nghi.
Đồng bộ tài khoản