10 cách kiểm soát chi phí cho lễ cưới

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
227
lượt xem
64
download

10 cách kiểm soát chi phí cho lễ cưới

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau một đám cưới rườm rà, tốn kém… gánh nặng nợ lần đè lên vai đôi vợ chồng trẻ. Cuộc sống lứa đôi sẽ thật căng thẳng và thậm chí dễ vỡ... Bạn không muốn gánh một khoản nợ khổng lồ sau khi cưới? Bạn muốn có một đám cưới trang trọng, ấm cúng vừa đủ với khả năng tài chính cho phép! Một đám cưới không xa hoa, phô trương mà vẫn đầy ắp tiếng cười!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 cách kiểm soát chi phí cho lễ cưới

  1. 10 cách kiểm soát chi phí cho lễ cưới Nguồn: mienhanhphuc.vn Sau một đám cưới rườm rà, tốn kém… gánh nặng nợ lần đè lên vai đôi vợ chồng trẻ. Cuộc sống lứa đôi sẽ thật căng thẳng và thậm chí dễ vỡ... Bạn không muốn gánh một khoản nợ khổng lồ sau khi cưới? Bạn muốn có một đám cưới trang trọng, ấm cúng vừa đủ với khả năng tài chính cho phép! Một đám cưới không xa hoa, phô trương mà vẫn đầy ắp tiếng cười! Vậy thì ngay từ lúc này bạn cần thực hiện kiểm soát chi phí cho đám cưới của mình, dưới đây là một số gợi ý: 1. Trước hết, hãy kiểm tra khả năng tài chính của bản thân. Lên kế hoạch mua sắm chuẩn bị đồ cưới. Không đi tìm hiểu, tham khảo giá cả của váy cưới, địa điểm tổ chức hôn lễ,… thậm chí không biết mình có thể chi phí cho đám cưới số tiền tối đa là bao nhiêu? Như vậy, bạn đã tự đẩy mình vào một tình thế đầy khó khăn. Thật khó có thể tưởng tượng rằng mới đặt địa điểm tổ chức hôn lễ xong mà khoản chi phí này đã chiếm gần hết số tiền của bạn. 2. Bạn đừng quên cộng thêm 10% vào tổng số tiền dự chi, đó là những khoản “nằm ngoài tầm kiểm soát”. 3. Hãy mở một tài khoản cá nhân ở ngân hàng. Nhờ nó bạn có thể kiểm soát được thu - chi cá nhân một cách dễ dàng. Đừng bị cám dỗ bởi việc sử dụng thẻ tín dụng nếu bạn không muốn trả một số tiền khổng lồ vào cuối tháng.
  2. 4. Bắt đầu thực hiện tiết kiệm sớm nhất có thể. Bằng cách tiết kiệm, vào cuối mỗi tháng bạn sẽ có thể có một số tiền tiết kiệm kha khá để chi tiêu cho đám cưới. 5. Cân nhắc và lên danh sách những khoản chi tiêu nào cần được ưu tiên là một hành động thông minh để kiểm soát nguồn ngân quỹ. Viết ra ba thứ quan trọng nhất mà bạn không thể không có vào ngày trọng đại của mình và ba thứ có thể không cần thiết trong đám cưới của bạn. Hãy bắt đầu chi tiêu với những món đồ bắt buộc phải có bạn nhé. 6. Thường xuyên kiểm tra ngân quỹ sau mỗi lần mua sắm đồ cưới. Đây là cách duy nhất để chắc chắn rằng bạn đã không đi quá xa khỏi khả năng tài chính của mình.Nếu lỡ tiêu quá tay cho một món đồ nào đó, ngay lập tức hãy thực hiện thao tác khấu trừ vào các món đồ khác. 7. Nguồn ngân quỹ của bạn khá eo hẹp, thay vì đặt ngày cưới vào chủ nhật hãy sắp xếp, tổ chức ngày cưới vào các ngày thường trong tuần. Giá thuê địa điểm tổ chức và dịch vụ sẽ rẻ hơn vào các ngày này. Đặc biệt, tránh các ngày lễ lớn, những kỳ nghỉ dài… lí do đơn giản là giá cả cho đám cưới sẽ cao ngất ngưởng trong những dịp như thế này. 8. Đừng mua những thứ không thật sự cần thiết để bạn không bị căng thẳng bởi vấn đề tài chính trong những ngày vui của cuộc đời. Những thứ nhỏ nhất cũng cần được cân nhắc một cách cẩn thận trước khi quyết định mua. 9. Chỉ nên mời những người mà bạn thật sự thân thiết. Đây là cách tiết kiệm vô cùng hiệu quả. Hãy nhớ đây là lễ cưới của bạn chứ không phải của tất cả mọi người. Lễ cưới sẽ thật sự thân mật nếu cô dâu chú rể có thể đón tiếp, trò chuyện được với tất cả khách mời một cách chu đáo, thân tình.
  3. 10. Nếu không đủ tiền đi hưởng tuần trăng mật, bạn có thể thay vào đó là một kỳ nghỉ thư giãn vào cuối tuần. Thật hạnh phúc khi được chờ đợi tuần trăng mật vào lần kỷ niệm ngày cưới đầu tiên!
Đồng bộ tài khoản