10 lĩnh vực cốt yếu trong cuộc sống của bạn

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
497
lượt xem
53
download

10 lĩnh vực cốt yếu trong cuộc sống của bạn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cu ộc sống của bạn có thể chia thành mười lĩnh vực riêng biệt: thể chất, tài chính, kinh doanh, nghề nghiệp, tinh thần, xã hội, tâm linh, gia đình, vật chất và mạo hiểm. Nếu bạn muốn đạt được cuộc sống cân bằng và có ý nghĩa, bạn phải có những ước mơ và mục đích, ngắn hạn và dài hạn, với mười lĩnh vực đó. Chính sự phấn đấu để đạt được những ước mơ đó sẽ đem lại cho bạn sự mạnh dạn, dám nghĩ dám làm để tiến đến một tương lai tươi sáng. Thể chất Lĩnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 lĩnh vực cốt yếu trong cuộc sống của bạn

  1. 10 lĩnh vực cốt yếu trong cuộc sống của bạn Cu ộc sống của bạn có thể chia thành mười lĩnh vực riêng biệt: thể chất, tài chính, kinh doanh, nghề nghiệp, tinh thần, xã hội, tâm linh, gia đình, vật chất và mạo hiểm. Nếu bạn muốn đạt được cuộc sống cân bằng và có ý nghĩa, bạn phải có những ước mơ và mục đích, ngắn hạn và dài hạn, với mười lĩnh vực đó. Chính sự phấn đấu để đạt được những ước mơ đó sẽ đem lại cho bạn sự mạnh dạn, dám nghĩ dám làm để tiến đến một tương lai tươi sáng.
  2. Thể chất Lĩnh vực này bao gồm tình trạng sức khoẻ, khả năng chịu đựng, thể hình và tất cả những gì liên quan đến cơ thể của bạn. Bạn có thể đề ra mục tiêu như:  Bỏ thuốc lá ngay ngày hôm nay  Tập thể dục mỗi sáng hoặc chạy bộ trong công viên gần nhà mỗi chiều  Chơi một môn thể thao mà bạn ưa thích, ví dụ như: đá bóng, cầu lông, bơi lội … Tài chính Thu nhập, tiết kiệm và đầu tư là những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực tài chính của cuộc đời bạn. Bạn có thể:  Cân đối chi tiêu sao cho thích hợp, không bị thiếu tiền  Bỏ lợn tiết kiệm mỗi ngày 10.000 đồng Kinh doanh Kinh doanh là một trong những phương tiện tạo nên tài chính cho bạn. Những mục tiêu của bạn có thể là:  Thành lập một công ty  Đầu tư vào một lĩnh vực nào đó như chứng khoán, bất động sản … Nghề nghiệp Nghề nghiệp là công việc bạn làm để có được thu nhập hằng ngày. Nó có thể là công việc trong một ngày hoặc một nghề đi theo bạn suốt đời. Bạn có thể mơ ước:
  3.  Trở thành người dẫn chương trình hàng đầu trong nước  Là người bán hàng đạt doanh số cao nhất trong quý của công ty Tinh thần Lĩnh vực tinh thần liên quan đến công việc trí óc cũng như những trạng thái cảm xúc của bạn, chẳng hạn như học hành, thái độ, cảm xúc, sự thông minh, kỹ năng và kiến thức. Bạn có thể phấn đấu để:  Tốt nghiệp ngành tâm lý học  Học nói và viết một ngoại ngữ một cách lưu loát Xã hội Đây là lĩnh vực bao gồm tất cả các sở thích, trò tiêu khiển và hoạt động giải trí mang tính cách xã hội mà bạn tham gia. Bạn có thể ước mơ:  Trở thành chủ tịch của một tổ chức phát triển xã hội hoặc bảo vệ hoà bình thế giới  … Tâm linh Lĩnh vực này liên quan đến các vẫn đề tôn giáo và từ thiện. Nó tập trung vào những gì mà con người có thể đóng góp cho nhân loại và xã hội. Bạn có thể:  Đóng góp hàng tháng cho một quỹ từ thiện  Đi chùa mỗi tháng Gia đình
  4. Gia đình ở đây nên hiểu là tất cả các mối quan hệ thân thuộc của bạn, bao gồm gia đình trực tiếp, họ hàng… Bạn có thể mơ ước:  Lấy được một người bạn đời chân chính  Nuôi dưỡng con cái khoẻ mạnh, đẹp đẽ và thành đạt Vật chất Đây là những của cải, vật chất, tài sản của bạn (không bao gồm tiền bạc). Bạn có thể mơ ước:  Làm chủ một chiếc du thuyền xinh đẹp  Sở hữu một chiếc xe hơi đắt tiền Mạo hiểm Tất cả các hoạt động phiêu lưu mạo hiểm, du lịch, nghỉ hè … trong cuộc đời bạn thuộc về lĩnh vực này. Bạn có thể đưa ra mục tiêu:  Leo lên đỉnh núi Phú Sĩ  Thám hiểm rừng rậm châu Phi Hãy nghiên cứu kỹ mười lĩnh vực trong cuộc sống của bạn cho đến khi bạn thấu hiểu được những mối tương quan giữa mười lĩnh vực này. Để giúp bạn có một cái nhìn toàn diện, chúng ta sẽ xem xét Bánh Xe Cuộc Đời của bạn Mỗi phần của bánh xe tượng trưng cho một trong mười lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Một cuộc sống thành công, cân bằng và lý tưởng là kết quả của Bánh Xe Cuộc Đời với mười phần được bơm căng phồng.
  5. Tình yêu trong bánh xe cuộc đời Tình yêu này nằm ở tâm của bánh xe. Nó biểu hiện cho tình yêu nằm chính giữa thế giới của bạn – trong trái tim bạn. Tình yêu trong trạng thái tự nhiên của nó là năng lượng, là sức mạnh phi thường nhất của vũ trụ. Sống một cuộc sống cân bằng Tuy nhiên, bạn hãy thận trọng. Đừng dốc hết nỗ lực của bạn vào hai hoặc ba lĩnh vực trong cuộc sống của mình. Nó có thể làm bạn mất cân bằng trong cuộc sống. Hãy mở rộng chân trời của bạn. Hãy thực hiện những tiến bộ trong tất cả mười lĩnh vực, trong toàn bộ cuộc đời của bạn. Ngay bây giờ, hãy nhìn kỹ từng lĩnh vực trong cuộc đời bạn và đánh giá mức độ bạn đang đạt được - một cách tương đối lý tưởng của bạn. Bánh Xe Cuộc Đời hiện tại của bạn như thế nào? Liệu nó có đủ tốt để lăn trên con đường tiến đến sự khoẻ mạnh, giàu sang, khôn ngoan và hạnh phúc không? Giống như một nhà thám hiểm không thể đến được đích nếu không có sự trợ giúp của chiếc la bàn, bạn cũng có thể không đạt được những mơ ước của mình nếu như trước tiên bạn không biết mình đang đi hướng nào. Bánh Xe Cuộc Đời sẽ là chiếc la bàn cho bạn biết mình đang ở đâu? Nó sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Để đến được đích, nhà thám hiểm phải điều khiển sao cho cây kim của la bàn chỉ đúng hướng. Tương tự như thế, bạn phải giữ cho những phần trên Bánh Xe Cuộc Đời đủ chắc chắn để vượt qua mọi chướng ngại và thử thách trên con đường tiến đến sức mạnh và vinh quang.
Đồng bộ tài khoản