10 mách nước dành cho người chán việc

Chia sẻ: Tae_in Tae_in | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
58
lượt xem
17
download

10 mách nước dành cho người chán việc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phải làm một công việc không hề yêu thích thật là khó chịu, trong khi vẫn phải chịu đựng để chờ cơ hội khác đến. Cho dù là vì bạn đang cần tiền hay không muốn ngồi không tại nhà, thì sau đây là những cách giúp bạn làm mỗi ngày thêm tươi mới. 1. Đặt ra những mục tiêu hàng tuần cho mình. Một ngày sẽ trôi qua dễ dàng khi bạn luôn có một thứ gì đó để ngóng chờ. Cho dù công việc này thật đáng ghét, thì vẫn còn nhiều thứ khác làm bạn vui....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 mách nước dành cho người chán việc

  1. 10 mách nước dành cho người chán việc Phải làm một công việc không hề yêu thích thật là khó chịu, trong khi vẫn phải chịu đựng để chờ cơ hội khác đến. Cho dù là vì bạn đang cần tiền hay không muốn ngồi không tại nhà, thì sau đây là những cách giúp bạn làm mỗi ngày thêm tươi mới. 1. Đặt ra những mục tiêu hàng tuần cho mình. Một ngày sẽ trôi qua dễ dàng khi bạn luôn có một thứ gì đó để ngóng chờ. Cho dù công việc này thật đáng ghét, thì vẫn còn nhiều thứ khác làm bạn vui. Đặt ra những mục tiêu hằng tuần sẽ giúp bạn tìm được những niềm vui. Chẳng hặn, trong một tuần, cố gắng gửi đi 5 cái đơn xin việc, hoặc tham dự một hội chợ nào đó. Những mục tiêu này sẽ giúp bạn tích cực làm việc để hướng tới. 2. Mỗi ngày làm một thứ để đạt mục tiêu của mình. Bạn không cần phải hoàn thành mọi kế hoạch đề ra trong một lúc, mà một ngày thực hiện từng chút
  2. một. Khi tỉnh dậy vào buổi sáng, đặt ra việc cần làm trong cả ngày và đảm bảo sẽ hoàn thành. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận được sự thành công và khiến bạn hài lòng về sự tiến bộ của mình. 3. Dành thời gian cho riêng mình trước khi đi làm. Công việc sẽ càng tồi tệ hơn nếu bạn đến cơ quan một cách vội vã, căng thẳng và mệt mỏi. Hãy dành vài phút yên tĩnh một mình mỗi sáng. Lên kế hoạch những hoạt động thường ngày khi thức dậy. Thưởng thức một cốc cafe ngon, dậy sớm để đọc báo, đặt chuông đồng hồ bằng thứ nhạc vui tai. Buổi sáng tươi vui sẽ mang tới những điều kỳ diệu cho buổi chiều. 4. Tự tạo trò tiêu khiển trong phòng làm việc. Ngồi lỳ trong phòng chỉ khiến bạn muốn thoát ra ngoài? Tiếng chuông điện thoại réo liên tục làm bạn muốn phát điên? Hãy làm thứ gì đó để luôn đổi mới tâm trạng trong phòng làm việc. Chọn một bức tranh phong cảnh tươi mát làm nền màn hình máy tính. Mua một quyển lịch có các truyện cười mỗi ngày. Cắm tai nghe vào máy tính và mang theo chiếc máy chơi game khi đi làm. Ra ngoài để ăn trưa. 5. Tận dụng thời gian để phát triển kỹ năng. Ghét công việc của mình không có nghĩa là bạn không thể học kỹ năng mới. Tận dụng thời gian để biến mình thành một ứng cử viên tốt hơn ở chỗ khác. Nếu công ty tổ chức khoá đào tạo, hãy tham gia. Dành thời gian rảnh rỗi để học thứ gì mới trên máy tính. Mang theo quyển sách phát triển kỹ năng quản lý và đọc nó vào giờ ăn. Biến công việc này thành cơ hội để cải thiện bản thân.
  3. 6. Xả hơi. Hầu hết mọi người đều có một hoạt động nào đó giúp họ giải toả căng thẳng. Đi dạo khi hết giờ làm việc, đi bơi sau giờ ăn trưa, hoặc lên sân thượng hóng mát. Xếp hoạt động này vào lịch làm việc của bạn để luôn có thứ gì đó trông đợi mỗi ngày. 7. Tự thưởng chính mình. Để bù lại thời gian khốn khổ tại công sở, tìm những cách nhỏ nhặt để bù đắp cho bản thân. Mua một quyển sách hay để đọc. Tặng mình một que kem. Chọn một bộ quần áo mới. Chuẩn bị kế hoạch cho kỳ nghỉ tới. Tìm kiếm những gì khiến bạn thư thái trong lòng, bất kể mọi thứ xảy ra xung quanh.
  4. Quản lí thời gian 1) Đặt ra các mục tiêu rõ ràng. 2) Coi trường học như một công việc phải làm tối thiểu 40h/1tuần. Biết chắc lúc nào là tốt nhất để hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn nhất. 3) Đến lớp học. Ngồi ở hàng ghế thứ ba. 4) Hoạt động một cách liên tục và hiệu quả để tránh thời gian dư thừa lo lắng vô ích. 5) Mỗi lần chỉ nên học từ 2 đến 3 tiếng sau đó nghỉ ngơi một chút. 6) Đừng để một vấn đề nào đó chiếm hết thời gian của bạn.
  5. 7) Có sự tổ chức, làm một quyển sổ ghi chép về việc sử dụng thời gian, luôn dùng bút đỏ để đánh dấu những việc sắp đến hạn chót phải hoàn thành. 8) Bắt đầu ngày mới bằng cách liệt kê 2 đến 3 công việc quan trọng cần ưu tiên nhất và tiến hành làm chúng trước (hãy chọn lựa một cách cẩn thận). Dùng 15 phút trong ngày để cân nhắc tiến trình công việc và đặt ra thời gian biểu cho ngày tiếp theo. 9) Đừng có qúa ôm đồm mọi thứ, học cách nói “không“ khi cần thiết. 10) Dành thời gian để vui chơi, giải trí. Có sự ủng hộ xã hội cũng như cá nhân, tham gia các hoạt động của nhà trường. Những mối quan hệ và hoạt động này có thể mang lại tác động tích cực cho các kinh nghiệm học tập nếu như bạn muốn đạt được các mục tiêu ở trường. 11) Thận trọng với khoảng thời gian bỏ ra để xem TV, chơi điện tử và vào Internet. 12) Biết rõ lúc nào phảI ngừng các hoạt động giải trí để học hành. Ăn nhiều, ngủ nhiều không phảI là “biện pháp giải trí“ tốt. Bạn phảI có chế độ ăn, ngủ thích hợp lí hàng ngày. 13) Thành thật và thực tế với bản thân cũng như với người khác. Hãy tạo dựng lòng tin cho bạn và nhận ra những hành vi làm bạn tiêu cực. 14) Tin tưởng vào bản thân và luôn cố gắng hết sức (tuy nhiên đừng quá cầu toàn).
  6. 15) Thở sâu và luôn giữ nụ cườI trên môi !
Đồng bộ tài khoản