10 ngày sửa móng tay một lần là tốt nhất

Chia sẻ: Sieusao Sieusao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
92
lượt xem
11
download

10 ngày sửa móng tay một lần là tốt nhất

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khắc phục độc hại cho móng bằng cách thoa tinh chất dưỡng lên móng tay và quanh móng rồi thoa kem dưỡng da Thay vì cắt da của móng tay,nên nhẹ nhàng làm chúng sạch mỗi ngày khi tắm. Sau đó, bạn thoa kem dưỡng giữ ẩm vào ban đêm để giúp phần da này luôn mềm mại. Sửa móng tay thường xuyên sẽ làm bong da nhiều và gây ảnh hưởng cho móng. Thuốc acétone sơn móng tay cũng có thể gây khô da. Để tháo móng tay giả, thường phải tay vào dung dịch acétone nên càng làm hại da...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 ngày sửa móng tay một lần là tốt nhất

  1. 10 ngày sửa móng tay một lần là tốt nhất Khắc phục độc hại cho móng bằng cách thoa tinh chất dưỡng lên móng tay và quanh móng rồi thoa kem dưỡng da
  2. Thay vì cắt da của móng tay,nên nhẹ nhàng làm chúng sạch mỗi ngày khi tắm. Sau đó, bạn thoa kem dưỡng giữ ẩm vào ban đêm để giúp phần da này luôn mềm mại. Sửa móng tay thường xuyên sẽ làm bong da nhiều và gây ảnh hưởng cho móng. Thuốc acétone sơn móng tay cũng có thể gây khô da. Để tháo móng tay giả, thường phải tay vào dung dịch acétone nên càng làm hại da tay. Nếu dùng phương pháp dán móng sẽ tránh được việc tiếp xúc với dung dịch độc hại nhưng lại làm da tay bí, khó "thở". Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, khoảng 10 ngày sửa móng một lần là tốt nhất.
  3. Nên khắc phục những độc hại này này bằng cách thoa tinh chất dưỡng lên móng tay và quanh móng rồi thoa kem dưỡng da. Nếu muốn tháo móng tay giả, hãy đổ acétone bán ở các hiệu thuốc ra 2 miếng bông rồi đắp lên móng, tránh để chạm vào lớp da xung quanh; rồi lấy Wrap (nylon bảo quản thức ăn) quấn tròn lại và rút ra. Bạn sẽ dễ dàng tháo bỏ móng giả mà không gây hại cho tay. Nguyên nhân chính gây ra viêm nhiễm móng tay là do cắt móng tay quá sâu, làm xước các vùng thịt xung quanh móng. Vì vậy, khi cắt móng tay không nên cắt móng quá ngắn để lộ chân móng, gây trầy da. Không để móng dài, gây cáu bẩn và dễ gẫy. Khi cắt viền da quanh móng, nên thận trọng tránh trầy xước, tổn thương da gây nhiễm trùng. Cần bỏ thói quen mút, cắn móng tay, rứt da khi bị xước "măng rô".
  4. Khi rửa tay, cần chụm cả 5 ngón lại để rửa móng tay, xát xà phòng rồi dùng lòng bàn tay để cọ. Sau đó xối nước. Nên dùng tăm bông gẩy hết chất bẩn trong kẽ móng. Khi móng có dấu hiệu yếu gẫy, nên tập trung uống một đợt vitamin cho móng khoẻ lại.
Đồng bộ tài khoản