10 PowerToy hỗ trợ cho Windows XP

Chia sẻ: TRẦN THỊ THANH HẰNG | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
91
lượt xem
10
download

10 PowerToy hỗ trợ cho Windows XP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

10 PowerToy hỗ trợ cho Windows XP Chỉ một thời gian ngắn sau khi phát hành Windows XP, những tiện ích PowerToy cũng được giới thiệu tới người dùng, những tiện ích này giúp cho Windows XP trở thành hệ điều hành cấu hình cấu hình dễ dàng nhất từ trước tới nay. Cho đến thời điểm này, dù có một số hệ điều hành mới được ra đời với nhiều tính năng vượt trội nhưng Windows XP vẫn giữ được vị thế thống trị trong thị trường hệ điều hành, và nhu cầu về nhóm tiện ích PowerToy không...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 PowerToy hỗ trợ cho Windows XP

  1. 10 PowerToy hỗ trợ cho Windows XP Chỉ một thời gian ngắn sau khi phát hành Windows XP, những tiện ích PowerToy cũng được giới thiệu tới người dùng, những tiện ích này giúp cho Windows XP trở thành hệ điều hành cấu hình cấu hình dễ dàng nhất từ trước tới nay. Cho đến thời điểm này, dù có một số hệ điều hành mới được ra đời với nhiều tính năng vượt trội nhưng Windows XP vẫn giữ được vị thế thống trị trong thị trường hệ điều hành, và nhu cầu về nhóm tiện ích PowerToy không có dấu hiệu suy giảm. Windows XP có thể là hệ điều hành mở đường cho Windows 7, nhưng một số PowerToy vẫn rất hữu dụng cho hệ điều hành đáng lưu ý này. Mặc dù Microsoft nói rằng những PowerToy này chỉ dành riêng cho XP, nhưng trong thực tế một số có thể chạy trong các hệ điều hành khác. Tải nhóm tiện ích PowerToy tại đây. 1. TweakUI Trong nhiều năm qua, TweakUI (hình 1) đã dần trở thành tiện ích phổ biến nhất trong số các PowerToy. TweakUI cho phép người dùng truy cập vào các cài đặt hệ thống ẩn, bao gồm các cài đặt chi tiết của Autologon (chế độ đăng nhập tự động), cài đặt thay thế biểu tượng desktop mặc định, hành vi hiển thị hộp thoại khi nhấn tổ hợp phím Alt+Tab, nhóm nút lệnh trên thanh Taskbar, danh sách những chương trình thường được sử dụng trong menu Start, … Ngoài ra, tiện ích này còn cung cấp một liên kết tới Local Group Policy Editor (trình soạn thảo chính sách nhóm cục bộ), tại đó người dùng có thể thiết lập hàng loạt cấu hình cho hệ thống Windows XP.
  2. Hình 1: TweakUI Console. TweakUI có thể giúp khắc phục những ứng dụng tương tác kém bằng cách chặn chúng lấy tiêu điểm từ cửa sổ hiện tại. Không có gì phiền toái hơn khi chúng ta làm việc trên một cửa sổ mà một cửa sổ không liên quan lại bật lên che lấp vùng làm việc. Với TweakUI, người dùng có thể tùy biến menu Start bằng cách chỉ định những thành phần trong đó, như liên kết tới thư mục My documents, lược sử tài liệu, và Internet Explorer Favorites. Riêng với ứng dụng trình duyệt Internet Explorer, TweakUI cho phép người dùng xá định các nhà cung cấp tìm kiếm Internet và chương trình chúng ta thường sử dụng để xem nguồn tài liệu. Lưu ý: TweakUI chỉ vận hành trên phiên bản Windows XP SP1 và Windows Server 2003. 2. SyncToy Giũ cho các thư mục được đồng bộ giữa nhiều hệ thống và thiết bị là một khó khăn mà hầu hết người dùng đều gặp phải. Giả sử, một nhân viên muốn lấy dữ liệu từ máy chủ vào ổ di động để có thể hoàn thiện công việc tại nhà, vào buối sáng hôm sau nhân viên này sẽ phải mang dữ liệu đền văn phòng và copy toàn bộ dữ liệu đã được cập nhật vào máy chủ dữ liệu của công ty. Điều này không có gì phức tạp nếu dữ liệu này sau đó trở nên quá lớn. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên này quên cập nhật máy chủ dữ liệu vào buổi sáng khi đã hiệu chỉnh dữ liệu này khá nhiều? Chắc chắc sẽ có vấn đề phát sinh.
  3. Để sử dụng SyncToy, người dùng phải cài đặt .NET Framework 2.0 trước khi cài đặt SyncToy, sau đó sẽ phải tạo một Folder Pair (hình 2). Folder Pair bao gồm một Left Folder và một Right Folder, sau đó SyncToy cung cấp ba phương pháp đồng bộ hóa bao gồm: Synchronize. Theo phương pháp này, các file và thư mục được đồng bộ hóa hoàn toàn theo cả hai hướng. Nếu một file nào đó bị xóa bỏ trong Right Folder, thì nó cũng bị xóa bỏ trong Left Folder. Và nhiều cách thức tương tự khác. Echo. Các thao tác thực hiện với file, như tạo file, đổi tên, và xóa bỏ, diễn ra trong Left Folder sẽ được tự động lặp lại trong Right Folder. Contribute. Phương pháp này giống với Echo, ngoài trừ thao tác xóa file sẽ không được đồng bộ. Hình 2: Một Folder Pair của SyncToy. Nếu cần thiết, chúng ta có thể loại bỏ một số file nhất định khỏi tiến trình động bộ dựa vào tên file hay dựa vào thuộc tính của file đó. SyncToy là một PowerToy hiện vẫn được sử dụng khá phổ biến, phiên bản mới nhất của tiện ích này là bản SyncToy 2.1 có thể vận hành trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7. Đặc biệt, nó hỗ trợ cho cả hệ điều hành 32 bit và 64 bit.
Đồng bộ tài khoản