12 bí kíp dinh dưỡng an toàn

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
49
lượt xem
8
download

12 bí kíp dinh dưỡng an toàn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cần chú ý chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày Một chế độ ăn uống cân bằng thôi thì chưa đủ. Bạn cần chú ý tránh sai lầm và sự dư thừa trong chế độ ăn của mình. 12 lời khuyên sau sẽ giúp bạn tránh những vấn đề không có lợi cho sức khoẻ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 12 bí kíp dinh dưỡng an toàn

  1. 12 bí kíp dinh dưỡng an toàn Cần chú ý chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày
  2. Một chế độ ăn uống cân bằng thôi thì chưa đủ. Bạn cần chú ý tránh sai lầm và sự dư thừa trong chế độ ăn của mình. 12 lời khuyên sau sẽ giúp bạn tránh những vấn đề không có lợi cho sức khoẻ. 1. Các bữa ăn hàng ngày càng nhẹ nhàng càng tốt, nhưng cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. 2. Mặc dù sự dư thừa chất béo gây rất nhiều điều phiền toái nhưng cũng đừng “tẩy chay” chúng. Trên thực tế, chất béo có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn và sự ngon miệng. Vì thế, hãy ăn vừa phải các loại bơ, dầu thực vật… 3. Bổ sung các loại trái cây và rau xanh vào tất cả các bữa ăn trong ngày của bạn. 4. Ăn nhiều bánh mỳ (không phải bánh mỳ trắng). Vì thực tế, hàm lượng calo có trong bánh mì lớn hơn rất nhiều lần so với gạo. 5. Ăn nhiều rau đậu (đậu cô – ve, đậu ván, đậu Hà Lan…)
  3. 6. Hạn chế ăn bánh mứt, kẹo. 7. Giảm bớt các đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ trong khẩu phần ăn hàng ngày. 8. Dùng sữa và các chế phẩm từ sữa trong bữa sáng. Bởi đây là cách bổ sung canxi cho cơ thể hữu hiệu nhất đối với tất cả mọi lứa tuổi. 9. Hạn chế ăn pho - mát, thay vào đó, hãy thử một vài món mới xem sao. 10. Ăn từ tốn và nhất thiết phải quy định khoảng thời gian nhất định, rõ ràng cho các bữa ăn trong ngày. 11. Uống nước bất cứ khi nào có thể, kể cả khi không thấy khát. 12. Hãy tránh xa rượu và các đồ uống có cồn khác, bạn có
  4. thể sẽ thấy ngạc nhiên bởi 1g đồ uống có cồn “đắp” vào cơ thể bạn 7calo.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản