5 bước để khẳng định chứng thực của khách hàng

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
72
lượt xem
7
download

5 bước để khẳng định chứng thực của khách hàng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sử dụng những lời chứng nhận từ khách hàng trong việc quảng cáo, trong những nội dung tiếp thị và trên website ngày càng phổ biến. Nếu khách hàng đã nói ra những lời khen rất tuyệt vời về công việc kinh doanh của bạn thì tại sao lại không công khai những lời nhận xét tích cực ấy cho thế giới người tiêu dùng? Nhưng đừng vội làm điều ấy một cách thiếu cân nhắc bởi trên thực tế đang tồn tại hai thách thức là sự lạm dụng và tính hợp pháp. Vậy bằng cách nào để những...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 bước để khẳng định chứng thực của khách hàng

  1. 5 bước để khẳng định chứng thực của khách hàng Sử dụng những lời chứng nhận từ khách hàng trong việc quảng cáo, trong những nội dung tiếp thị và trên website ngày càng phổ biến. Nếu khách hàng đã nói ra những lời khen rất tuyệt vời về công việc kinh doanh của bạn thì tại sao lại không công khai những lời nhận xét tích cực ấy cho thế giới người tiêu dùng? Nhưng đừng vội làm điều ấy một cách thiếu cân nhắc bởi trên thực tế đang tồn tại hai thách thức là sự lạm dụng và tính hợp pháp. Vậy bằng cách nào để những lời khen ngợi từ khách hàng trở nên nổi bật và có ý nghĩa đối với các khách hàng tiềm năng?Xin lưu ý: Xác thực. Một trong những vấn đề chính của những lời nhận xét từ khách hàng là độ tin cậy. Để giúp những lời chứng thực từ khách hàng trở nên đáng tin, bạn hãy minh chứng bằng cách tận dụng các hình ảnh của khách hàng đã nhận định điều đó và tên, địa chỉ thật của họ.
  2. Có tính định lượng. Bổ sung ý nghĩa vào những lời chứng thực của khách hàng bằng cách đặt thêm những con số rõ ràng. Nếu khách hàng đang nói về khoản tiền hoặc lượng thời gian họ tiết kiệm được bằng cách sử dụng các sản phẩm của bạn, hãy nêu chính xác là họ đã tiết kiệm được bao nhiêu, rồi kêu gọi họ đính kèm những con số ấy vào lời chứng thực của mình. Một lời chứng thực của khách hàng rằng “Tôi đã tiết kiệm được một triệu đồng khi làm ăn với cửa hàng X” hoàn toàn hấp dẫn hơn lời khen “Tôi đã tiết kiệm được nhiều tiền khi làm ăn với cửa hàng X”. Chi tiết. Những lời khen từ khách hàng vốn vô dụng trừ phi nó mang đến cho những khách hàng tiềm năng của bạn một lý do nào đó để họ thật sự quan tâm. Một lời chứng thực mơ hồ như “Thật là tuyệt vời khi làm ăn cùng doanh nghiệp A” không hề mang đến một giá trị thực nào đối với những khách hàng tương lai. Thay vào đó, hãy đề nghị những khách hàng truyền thống cho bạn những lời khuyên bằng cách cung cấp những lý do cụ thể giải thích tại sao họ làm việc cùng bạn. Những lời khen hiệu quả phải cho khách hàng tương lai thấy được chính xác những gì họ sẽ nhận được khi nghe theo kinh nghiệm của những người khách hàng đi trước. Đa dạng. Yếu tố này không chỉ có lợi cho việc nhận được nhiều lời khen từ những nhóm khách hàng khác nhau, mà còn giúp những lời chứng thực ấy trở nên ý nghĩa hơn. Cứ sử dụng một kiểu chứng thực lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc chắn những người khách hàng tiềm năng sẽ hỏi sao chỉ có một người đưa ra lời khen mà thôi. Do đó hãy thu thập một “bộ sưu tập” đa dạng những lời chứng thực từ nhiều khách hàng có liên quan đến những khách hàng tương lai khác. Đó phải là từ những khách hàng có những cảm nhận ích lợi và trải nghiệm thật phong phú.
  3. Được chấp thuận. Hãy chắc chắn rằng bạn được tán thành, được phép chính thức sử dụng những lời chứng thực từ khách hàng cũng như tên, địa chỉ của họ trên các công cụ kinh doanh và tiếp thị. Chỉ thực hiện quảng bá lời nhận xét của khách hàng khi có sự cho phép của chủ nhân. . Tóm lại, đừng bao giờ tạo nên những sự nghi ngờ trong những lời chứng thực từ khách hàng của mình. Hãy vận dụng tốt lực đòn bẩy do những người khách hàng tốt nhất của mình tạo ra bằng cách yêu cầu họ cho những lời chứng thực. Sau đó hãy đảm bảo rằng những lời chứng thực ấy hoàn toàn hợp lý và cụ thể. Những gì bạn nhận được sẽ là kết quả tốt khi sơ kết kinh doanh cuối tháng.
Đồng bộ tài khoản