5 sai lầm khi teen điều trị mụn

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
85
lượt xem
11
download

5 sai lầm khi teen điều trị mụn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

5 sai lầm khi teen điều trị mụn Những sai lầm này sẽ khiến những chiếc đèn pin trên mặt tiền kêu oai oái đấy! Đừng trở thành nạn nhân với những sai lầm điều trị thông thường này nhé. 1. Quên sử dụng thuốc Để giảm mụn rõ ràng, bạn nên nhờ đến các loại thuốc trị mụn. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng thuốc mỗi ngày và dùng đúng theo chỉ dẫn. Cố gắng không bỏ lỡ bất cứ liều thuốc nào trong ngày. Các phương pháp điều trị mụn sẽ hiệu quả nhất khi chúng được...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 sai lầm khi teen điều trị mụn

  1. 5 sai lầm khi teen điều trị mụn Những sai lầm này sẽ khiến những chiếc đèn pin trên mặt tiền kêu oai oái đấy! Đừng trở thành nạn nhân với những sai lầm điều trị thông thường này nhé. 1. Quên sử dụng thuốc Để giảm mụn rõ ràng, bạn nên nhờ đến các loại thuốc trị mụn. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng thuốc mỗi ngày và dùng đúng theo chỉ dẫn. Cố gắng không bỏ lỡ bất cứ liều thuốc nào trong ngày. Các phương pháp điều trị mụn sẽ hiệu quả nhất khi chúng được sử dụng nhất quán và đúng theo chỉ dẫn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng thuốc hàng ngày, hãy ghi nhớ phương pháp điều trị của bạn, cố gắng sử dụng chúng cùng một thời điểm mỗi ngày, hoặc thiết lập những nhắc nhở đi kèm khác để ghi nhớ việc sử dụng thuốc. 2. Sử dụng thuốc quá nhiều Teen đều muốn mụn trứng cá của mình biến mất một cách nhanh chóng, vì vậy bạn có thể bị cám dỗ để uống hoặc thoa nhiều hơn liều lượng cho phép của các sản phẩm trị mụn. Thay vì dùng nó đúng chỉ dẫn, bạn đã sử dụng thuốc quá nhiều lần/ngày.
  2. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng sử dụng quá nhiều thuốc hoặc áp dụng quá thường xuyên không thể giảm thiểu mụn mà còn khiến mụn mọc nhanh hơn. Ngoài ra, chắc chắn nó sẽ gây ra những vấn đề như: khô da, mẩn đỏ, bong da, kích thích... Do đó, sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn là cách tốt nhất để giảm thiểu mụn mà không làm tổn hại đến làn da bạn. 3. Muốn nhanh chóng sửa chữa tình trạng mụn Mọi người đều mong muốn mụn trứng cá sẽ được cải thiện rõ ràng sau một đêm. Song ngay cả khi đó là những loại thuốc trị mụn có tác dụng nhanh nhất thì cũng có thể làm bạn thất vọng vì kết quả thực tế của mình.
  3. Thay vì cố gắng tìm những biện pháp trị mụn truyền miệng, bạn chỉ nên gắn bó với phương pháp điều trị mụn đã được kiểm chứng. Một số thuốc bạn có thể tìm toa hoặc nhận được từ một đơn thuốc của bác sĩ. Song mỗi người có thể hợp với một loại thuốc nhất định, vì thế bạn có thể mất nhiều thời gian và cố gắng để tìm cách điều trị tốt nhất. Không có cách chữa trị mụn trứng cá và sửa chữa làn da bị mụn một cách nhanh chóng. Hãy nhớ rằng, da bạn cần có thời gian và bạn phải kiên nhẫn. 4. Không sử dụng kem chống nắng Nhiều nhân có làn da nhờn dễ bị mụn thường tránh sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên việc không sử dụng kem chống nắng có thể gây tổn hại cho làn da của bạn trong thời gian dài. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày sẽ bảo vệ làn da khỏi sự lão hóa sớm, tăng sắc tố, ung thư da.
  4. Bạn cũng nên biết rằng mụn trứng cá được gây ra bởi ánh sáng. Vì thế để điều trị mụn, bạn hãy tìm kem chống nắng có nhãn “noncomedogenic” để tránh gây ra mụn. Bạn cũng có thể kết hợp kem dưỡng ẩm và kem chống nắng để bảo vệ da bạn khỏi ánh sáng mặt trời và giữ ẩm hàng ngày cho da bạn. 5. Dừng điều trị mụn trứng cá khi vừa mới sạch mụn Bạn vui mừng vì làn da mình đã được cải thiện rõ ràng và điều này khiến bạn vội vàng dừng ngay phương pháp điều trị mụn đang áp dụng của bạn.
  5. Nhưng thuốc trị mụn thường không chữa khỏi mụn mà chỉ giúp kiểm soát mụn. Nếu ngưng điều trị thì có thể mụn sẽ hoàn toàn hoành hành trở lại.
Đồng bộ tài khoản