6 cách tránh bị làm phiền nơi công sở

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
71
lượt xem
5
download

6 cách tránh bị làm phiền nơi công sở

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn có quá nhiều việc phải làm, bạn có quá ít thời gian, bạn thường xuyên bị đồng nghiệp ghé thăm và quấy rầy… để tránh bị “đánh cắp” thời gian làm việc, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây. Bạn có thường xuyên bị đồng nghiệp ghé thăm và quấy rầy? (Ảnh minh hoạ) 1. Nếu phòng làm việc của bạn có cửa, hãy đóng nó lại Không phải văn phòng làm việc của ai cũng có cửa, trong thực tế, ngày nay, hầu hết các nhân viên làm việc đều không có phòng riêng. Song nếu may mắn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 6 cách tránh bị làm phiền nơi công sở

  1. 6 cách tránh bị làm phiền nơi công sở Bạn có quá nhiều việc phải làm, bạn có quá ít thời gian, bạn thường xuyên bị đồng nghiệp ghé thăm và quấy rầy… để tránh bị “đánh cắp” thời gian làm việc, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây. Bạn có thường xuyên bị đồng nghiệp ghé thăm và quấy rầy? (Ảnh minh hoạ) 1. Nếu phòng làm việc của bạn có cửa, hãy đóng nó lại Không phải văn phòng làm việc của ai cũng có cửa, trong thực tế, ngày nay, hầu hết các nhân viên làm việc đều không có phòng riêng. Song nếu may mắn có một căn phòng có cửa, bạn nên đóng lại khi cần “chúi mũi” vào công việc của mình.
  2. Nếu không muốn bị coi là thô thiển, bạn có thể dán một thông báo nhỏ ngoài cửa với mọi người để họ biết rằng bạn đang cấp tập cho một công việc quan trọng nào đó. 2. Lên kế hoạch cho thời gian của mình (kể cả thời gian rảnh rỗi) Bạn đã bao giờ tự hỏi không biết ngày giờ trôi về đâu sau khi bạn rời công sở trở về nhà chưa? Nếu bạn lập một kế hoạch cẩn thận, chi tiết, tính đến tất cả mọi khoảng thời gian và công việc của bạn - thời gian rảnh rỗi, họp hành, gọi điện và cả thời gian làm việc tĩnh lặng - bạn sẽ hoàn thành được tốt hơn những việc cần làm mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng luôn biết chính xác ngày giờ của bạn đã trôi đi đâu và đổ vào những công việc gì. 3. Tắt điện thoại di động Những cú điện thoại và tin nhắn liên tục nhưng không theo trật tự thời gian nào chính là thủ phạm thường xuyên làm hỏng hiệu quả công việc. Do đó bạn nên tắt thiết bị di động và kiểm tra máy khoảng một giờ một lần hoặc lâu hơn một chút thay vì luôn bật máy khi đang cố gắng tập trung vào một công việc cụ thể nào đó. 4. Thay đổi bối cảnh làm việc Khi đang chịu áp lực phải hoàn thành gấp một dự án, có thể bạn rất muốn đem dự án này theo người nếu có thể. Bạn có thể làm việc ở nhà hay ngoài công sở, tại bất cứ nơi đâu nếu bạn cảm thấy ở đó bạn có thể toàn tâm toàn ý cho công việc và không bị quấy rầy. Nếu không thể làm việc từ xa, bạn có thể tìm một phòng họp hay một văn phòng trống nào đó (kể cả phải ngồi xổm) để giải quyết công việc của mình.
  3. Hãy làm việc ở bất cứ nơi đâu nếu cảm thấy ở đó bạn có thể toàn tâm toàn ý cho công việc và không bị quấy rầy (Ảnh minh hoạ) 5. Không check mail liên tục Bạn có nhớ về lối làm việc của mình những ngày trước khi e-mail được phát minh ra không? Không mấy người còn nhớ nữa. Ngày nay, các nhân viên văn phòng đều đang trở thành nô lệ trong việc liên tục kiểm tra e-mail. Bạn nên kiểm soát hộp thư của mình và giới hạn tần suất check mail để dành thời gian tập trung cho công việc. 6. Tận dụng những ngày nghỉ
  4. Nếu bạn khổ sở vì những đồng nghiệp mà bạn không thể từ chối câu chuyện của họ, vì cái điện thoại không ngừng đổ chuông hay một tài khoản e-mail luôn phải ngóng chờ những thông điệp quan trọng, có lẽ bạn sẽ phải dành một ít thời gian làm thêm trong những giờ nghỉ làm. Hãy cố gắng đến sớm hơn, về muộn hơn hoặc ghé qua cơ quan trong những ngày cuối tuần để hoàn thành nốt những việc còn dang dở. Đây có thể không phải là ý tưởng tốt nhất nhưng chí ít nó sẽ giúp bạn giải quyết xong trách nhiệm của mình và vươn tới vị trí thăng tiến cao hơn. Nếu được phép, bạn cũng có thể đeo tai nghe để tránh những phiền nhiễu xung quanh như những cuộc chuyện trò vô bổ. Trường hợp bạn thực sự bận bịu với việc gì đó, hãy tránh nhìn vào mắt những người đồng nghiệp đi qua bàn làm việc của bạn, người khác sẽ nghĩ bạn đang quá bận rộn nên sẽ không làm phiền bạn nữa.
Đồng bộ tài khoản