6 sai lầm của sếp trẻ

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
148
lượt xem
54
download

6 sai lầm của sếp trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày càng có nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 8x trở thành người lãnh đạo. Bên cạnh sự nhiệt tình và sáng tạo, các vị sếp trẻ thường mắc vài sai lầm trong cách quản lý Làm sếp ở tuổi dưới 30 không còn là chuyện hiếm thấy. Các vị sếp trẻ chưa vướng bận gia đình nên rất nhiệt tình với công việc. Sự nhạy bén và óc sáng tạo chính là ưu thế nổi trội của họ so với thế hệ trước. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm, họ rất dễ mắc phải sai lầm trong cách quản lý....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 6 sai lầm của sếp trẻ

  1. 6 sai lầm của sếp trẻ Ngày càng có nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 8x trở thành người lãnh đạo. Bên cạnh sự nhiệt tình và sáng tạo, các vị sếp trẻ thường mắc vài sai lầm trong cách quản lý Làm sếp ở tuổi dưới 30 không còn là chuyện hiếm thấy. Các vị sếp trẻ chưa vướng bận gia đình nên rất nhiệt tình với công việc. Sự nhạy bén và óc sáng tạo chính là ưu thế nổi trội của họ so với thế hệ trước.
  2. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm, họ rất dễ mắc phải sai lầm trong cách quản lý. Để điều hành công việc hiệu quả, các sếp trẻ cần khắc phục 6 lỗi phổ biến dưới đây. 1. Thiếu quyết đoán Sếp trẻ chưa va chạm nhiều, cũng chưa có nhiều thành quả nổi bật nên thường thiếu tự tin. Từ đó, họ có thói quen nương theo góp ý của người khác, tự làm “nhiễu” mình trước những thông tin trái chiều. Đồng thời, họ không thể đưa ra quyết định dứt khoát trước những việc quan trọng. Sự thiếu quyết đoán của sếp trẻ khiến công việc bê trễ và làm cấp dưới mất lòng tin. Vì vậy, khi cảm thấy không đủ tự tin để quyết định, hãy nghĩ đến cương vị bạn đang nắm giữ. Bạn được thăng tiến vì có năng lực thật sự. Hãy mạnh dạn và tự tin lên! 2. Không biết thể hiện quyền lực Sếp trẻ thường mắc phải sai lầm này dưới hai dạng. Thứ nhất, họ không đủ uy để bắt nhân viên phục tùng mình. Thứ hai, họ chứng tỏ quyền lực một cách thô lỗ như: quát mắng, đập bàn, áp đặt người khác... Điều đó khiến nhân viên không nể phục họ. Vị trí của họ, vì thế, không thể vững chắc.
  3. Để khắc phục, bạn nên thể hiện quyền lực bằng lý lẽ. Khen công khai và chê riêng tư cũng là cách giúp bạn thu phục nhân tâm. 3. Quên giành sự ủng hộ từ nhân viên lớn tuổi Sếp trẻ có khuynh hướng xem thường những nhân viên lão làng. Họ cho rằng lớp nhân viên này lạc hậu, sắp về hưu nên không cần quan tâm đến. Thật ra, các nhân viên lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm để bạn học hỏi. Bên cạnh đó, tiếng nói của họ cũng rất có trọng lượng trong những cuộc họp quan trọng. Hãy quan tâm đúng mức đến họ để có được sự hậu thuẫn khi cần. 4. Cả nể nhân viên
  4. Các vị sếp trẻ thường không mạnh dạn phản bác ý kiến hoặc khiển trách những nhân viên lớn tuổi hơn. Kết quả là công việc đình trệ, không có sự đột phá. Nếu đang mắc phải sai lầm này, hãy nhớ rằng bạn chính là người phải trả lời cấp trên vì sao doanh thu giảm, vì sao khách hàng phàn nàn... Đừng ngại phản bác ý kiến của nhân viên nếu bạn thấy điều đó cần thiết cho công việc. 5. Thiếu tinh thần đồng đội Thành công quá sớm có thể khiến các sếp trẻ tự mãn và xem mình là trung tâm của vũ trụ. Họ không quan tâm đến việc truyền lửa cho nhân viên lẫn xây dựng tinh thần đồng đội. Hãy thường xuyên cùng nhân viên đi ăn trưa để có cơ hội trò chuyện ngoài công việc. Thỉnh thoảng, nên tổ chức những tuổi đi chơi xa để thắt chặt tình đồng nghiệp. 6. Công tư thiếu phân minh Các sếp trẻ rất dễ bị tác động bởi những luồng thông tin khác nhau. Tuổi trẻ cởi mở giúp họ hòa đồng, dễ kết bạn nhưng đôi khi, điều này dẫn đến sự nhập nhằng trong quan hệ bạn bè và công việc.
  5. Nếu từng bị cấp dưới cho rằng mình thiếu công bằng, hãy tự kiểm điểm bản thân. Nên nhớ rằng bạn ở cương vị này là để điều hành công việc. Vì vậy, hãy xem xét và cân nhắc mọi việc dưới lăng kính này.
Đồng bộ tài khoản