7 nguyên tắc an toàn khi cho trẻ lướt web

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
46
lượt xem
9
download

7 nguyên tắc an toàn khi cho trẻ lướt web

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để bảo vệ cho con em bạn khi truy cập Internet, đặc biệt là khi tham gia mạng xã hội, hãng bảo mật McAfee đã đưa ra những lời khuyên cáo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 nguyên tắc an toàn khi cho trẻ lướt web

  1. 7 nguyên tắc an toàn khi cho trẻ lướt web Để bảo vệ cho con em bạn khi truy cập Nguồn : quantrimang.com  Internet, đặc biệt là khi tham gia mạng xã hội, hãng bảo mật McAfee đã đưa ra những lời khuyên cáo. 1. Không nên để trẻ em sử dụng Internet quá nhiều 2. Khuyên trẻ về những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội 3. Khuyên trẻ không nên kết bạn với những người không quen trên mạng xã hội Cácc bậc phụ huynh cần có những sự hướng dẫn và giám sát cụ thể 4. Khuyên trẻ không nên chia sẻ mật khẩu khi bắt đầu cho trẻ làm quen với sử dụng, số điện thoại hoặc địa chỉ đối với Internet. (Ảnh minh họa) thành viên không quen biết. 5. Không nên chia sẻ tên đầy đủ, trường học, tuổi... 6. Không nên chia sẻ hình ảnh hoặc tin nhắn đối với người không quen biết. 7. Khuyên trẻ không nên gặp mặt các thành viên không quen biết. Nếu gặp trường hợp trẻ bị tấn công khi truy cập thì: 1. Ngăn chặn liên lạc với kẻ bắt nạt hoặc không đăng nhập trang web, ngăn chặn tội phạm và địa chỉ email liên lạc với trẻ. Thay đổi thông tin trực tuyến của trẻ hoặc xóa tài khoản nếu thấy cần thiết. Liên hệ với trang web nơi đã để xảy ra vấn đề này. 2. Lưu giữ bằng chứng của thủ phạm, tên, địa chỉ email và ISP nếu có. 3. Chỉ bảo cho trẻ biết về các biện pháp sử dụng internet an toàn Đảm bảo an toàn cho trẻ khi truy cập Internet, nên: 1. Cài đặt những phần mềm, ngăn ngừa không cho trẻ truy cập vào những trang có nội dung xấu;
  2. 2. Kiểm soát sử dụng phần mềm games, P2P hay các phần mềm độc hại; 3. Phần mềm có ghi lại những thông tin truy cập vào mạng xã hội; 4. Ngăn chặn Email không hợp lệ: đảm bảo trẻ không gởi email nội dung xấu; 5. Giới hạn thời gian truy cập internet của trẻ; 6. Giám sát nhật ký sử dụng các dịch vụ như chat, IM; 7. Báo cáo về hiện trạng sử dụng của trẻ, 8. Cảnh bảo qua email hoặc văn bản; 9. Lọc nội dung Video không lành mạnh.  
Đồng bộ tài khoản