7 nguyên tắc vàng của sự giàu có

Chia sẻ: Chu Quang Luyến | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
228
lượt xem
98
download

7 nguyên tắc vàng của sự giàu có

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn mong muốn sự giàu có và thành đạt? Các chuyên gia tài chính gửi đến bạn 7 nguyên tắc vàng. 1. Luôn có nhiều nguồn thu nhập Không bao giờ dựa vào một khoản thu nhập từ một nguồn duy nhất. 2. Ngay khi bạn bắt đầu kiếm tiền, hãy để dành ra một khoản coi như nguồn tài chính dự trữ Nó sẽ thực sự có ích trong trường hợp bạn phải huy động nguồn vốn tức thời. Đặt ra quy định không dùng đến số tiền đó khi không thực sự cần....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 nguyên tắc vàng của sự giàu có

  1. 7 nguyên tắc vàng của sự giàu có  huyenngoc  Bạn mong muốn sự giàu có và thành đạt? Các chuyên gia tài chính gửi đến bạn 7  nguyên tắc vàng.  1. Luôn có nhiều nguồn thu nhập Không bao giờ dựa vào một khoản thu nhập từ một nguồn duy nhất. 2. Ngay khi bạn bắt đầu kiếm tiền, hãy để dành ra một khoản coi như nguồn  tài chính dự trữ Nó sẽ thực sự có ích trong trường hợp bạn phải huy động nguồn vốn tức thời. Đặt ra quy định không dùng đến số tiền đó khi không thực sự cần. 3. Luôn tự mình để mắt đến các khoản thu Nếu có thể, hãy tự mình quản lý số tiền mình kiếm được. Không bao giờ để người  khác có quyền quyết định về việc sử dụng ngân quỹ của bạn mà chưa được bạn  đồng ý. Ngay cả với người bạn đời của bạn, đôi khi không nhất thiết bạn phải công khai  mọi khoản thu của riêng mình. Tình và tiền không phải là hai thứ có thể nhập  nhằng. Luôn quản lý chặt chẽ tiền bạc của mình. Hạn chế tối đa việc cho người khác vay  mượn. 4. Phân biệt rõ ràng đầu tư và chi tiêu Chi tiêu là việc bạn sử dụng tiền để thỏa mãn nhu cầu trong cuộc sống mà không  mong nhận lại được. Trong khi đó, đầu tư có thể mang tới cho bạn nhiều tiền hơn,  nhiều tài sản và công cụ để kiếm tiền hơn.
  2. Điều quan trọng là bạn cần xác định khi nào nên đầu tư và đầu tư bao nhiêu là  hợp lý. 5. Chi tiêu tiết kiệm Hạn chế ở mức thấp nhất những khoản chi không cần thiết. Thật vô nghĩa nếu bạn  muốn trở nên giàu có mà không tỏ ra khôn ngoan trong các vụ mua sắm. 6. Tránh các khoản vay Không bao giờ vay tiền nếu bạn không biết chắc mình đủ khả năng để trả. Không bao giờ mua bất cứ vật dụng nào bằng những khoản thu trong tương lai. 7. Luôn cố gắng kiếm nhiều hơn tiêu xài Trong trường hợp bạn không thể kiếm được nhiều hơn những gì bạn phải chi tiêu,  hãy chi tiêu bớt đi. Đó có thể là một việc khó khăn, nhưng để trở nên giàu có, bạn  phải bắt đầu từ việc kiếm nhiều, tiêu ít và luôn tiết kiệm.
Đồng bộ tài khoản