8 cách bảo vệ bàn chân xinh

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
36
lượt xem
3
download

8 cách bảo vệ bàn chân xinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

8 cách bảo vệ bàn chân xinh - Chúng ta quan tâm nhiều đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể, nhưng lại quên mất rằng đôi chân cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Đã đến lúc thay đổi thói quen đó chỉ với 8 cách đơn giản sau: Mỗi ngày đôi chân nâng đỡ toàn bộ cơ thể chúng ta, giúp chúng ta đi lại, hoạt động, và phải chịu nhiều áp lực từ những đôi giày cao gót, những đôi tất hay những chiếc quần bó. Do đó, chân là nơi dễ bị tổn thương nhất. 1. Rửa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 cách bảo vệ bàn chân xinh

  1. 8 cách bảo vệ bàn chân xinh - Chúng ta quan tâm nhiều đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể, nhưng lại quên mất rằng đôi chân cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Đã đến lúc thay đổi thói quen đó chỉ với 8 cách đơn giản sau: Mỗi ngày đôi chân nâng đỡ toàn bộ cơ thể chúng ta, giúp chúng ta đi lại, hoạt động, và phải chịu nhiều áp lực từ những đôi giày cao gót, những đôi tất hay những chiếc quần bó. Do đó, chân là nơi dễ bị tổn thương nhất. 1. Rửa sạch chân bằng xà bông sau đó dùng một chiếc khăn mềm lau khô bàn chân. Cách này sẽ làm giảm mùi hôi, vi khuẩn và nấm ở chân. 2. Ngâm chân trong nước ấm pha với một ít dung dịch xà phòng có chất làm mềm da (như nước rửa chén). 3. Sau khi rửa sạch và lau khô, bạn cần làm ẩm chân bằng kem dưỡng, đặc biệt trong những ngày trời hanh khô.
  2. 4. Thay giày mỗi ngày và thay tất ít nhất hai lần một ngày. Nếu chân bạn có mùi khó chịu, hãy ngâm chân trong nước có pha chút giấm. 5. Chọn giày vừa với chân, mũi giày không nên bó. Nếu bạn thích đi giày cao gót, hãy chọn loại có gót rộng, chắc chắn và không nên quá cao. 6. Hạn chế đi tông hoặc chân trần, vì chân rất dễ bị tổn thương.
  3. 7. Phụ nữ mang thai nên chọn loại giày có đế rộng, bằng và chống sốc. 8. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bạn nên hỏi bác sỹ trước khi quyết định đến các trung tâm mát-xa chân.
Đồng bộ tài khoản