A-Ti-Sô Hầm Chân Giò

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
121
lượt xem
8
download

A-Ti-Sô Hầm Chân Giò

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho a-ti-sô hầm ra bát, rắc tiêu. Dùng nóng kèm với bún, có thể chấm muối tiêu. Nguyên liệu: - 1 hoa a-ti-sô. - 1/3 chân giò lợn. - 1/2 quả ớt chuông xanh. - 1 củ cà rốt. - 1 thìa súp hạt nêm. - 1 thìa cà phê đường. - 1 thìa cà phê tiêu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: A-Ti-Sô Hầm Chân Giò

  1. A-Ti-Sô Hầm Chân Giò Cho a-ti-sô hầm ra bát, rắc tiêu. Dùng nóng kèm với bún, có thể chấm muối tiêu. Nguyên liệu: - 1 hoa a-ti-sô. - 1/3 chân giò lợn. - 1/2 quả ớt chuông xanh. - 1 củ cà rốt. - 1 thìa súp hạt nêm.
  2. - 1 thìa cà phê đường. - 1 thìa cà phê tiêu. Thực hiện: - Làm sạch chân giò, chặt khúc vừa ăn. - Rửa hoa a-ti-sô, nhặt cánh non. - Bỏ hạt ớt chuông, thái vuông lớn. - Gọt vỏ cà rốt, thái miếng lớn. - Đun sôi nước, cho chân giò vào hầm mềm. - Cho cà rốt, ớt chuông, hoa a-ti-sô vào nấu vừa chín, nêm hạt nêm, đường, tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp chín mềm.
  3. A-Ti-Sô Thủy Tạ Rưới sốt nấm lên cuốn mực, chấm kèm tương ớt. Nguyên liệu: - 1/2 hoa a-ti-sô.
  4. - 150gr tôm. - 100gr mực. - 50gr thát lát. - 50gr nấm rơm. - 1/2 củ hành tây. - 1 thìa bột năng. - Dầu ăn. - Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tương ớt. Thực hiện: - Rửa mực, khứa vảy rồng, thái miếng lớn. - Lột vỏ tôm, giữ đuôi. - Rửa nấm rơm, hành tây, thái hạt lựu. - Thái hoa a-ti-sô vừa ăn. - Quết cá thát lát với gia vị. - Cho tôm, cá thát lát, hoa a-ti-sô lên mực cuộn lại, dùng tăm giữ chặt, rán vàng. - Đun nóng dầu, xào hành tây, nấm rơm, cho bột năng pha loãng vào, nêm gia vị.
Đồng bộ tài khoản