Adobe CS3 có chức năng theo dõi bí mật người dùng

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
137
lượt xem
33
download

Adobe CS3 có chức năng theo dõi bí mật người dùng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ứng dụng Adobe CS3 vừa bị phát hiện có chức năng theo dõi thói quen người dùng thông qua một cơ chế bí mật.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Adobe CS3 có chức năng theo dõi bí mật người dùng

  1. Adobe CS3 có chức năng theo dõi bí mật người dùng Nguồn : quantrimang.com  Ứng dụng Adobe CS3 vừa bị phát hiện có chức năng theo dõi thói quen người dùng thông qua một cơ chế bí mật. Một người dùng đã tình cờ đã phát hiện ra "bí mật" trên của Adobe sau khi sử dụng một chương trình dành cho máy Mac có tên là Little Snitch để kiểm tra. Hiện tại chỉ có chương trình Adobe InDesign CS3 (dành cho máy Mac) mới bị phát hiện có chức năng theo dõi thông tin trên, mặc dù nhiều người tin rằng hiển nhiên các chương trình khác trong gói Adobe CS3 đều có tính năng tương tự. Sử dụng tính năng Little Snitch để kiểm tra InDesign CS3 cho thấy dữ liệu được chuyển tới địa chỉ: 192.168.112.2O7.net. Nhìn thoáng qua thì đây có vẻ như một hành vi hợp pháp, bởi đối với rất nhiều router, địa chỉ 192.168.xxx.xxx được sử dụng cho mạng nội bộ. Tuy nhiên, nhìn kỹ lại thì dãy địa chỉ trên lại chứa một chữ số (kí tự "O"), và có đuôi là ".net". Có hai điều vô lý ở đây. Thứ nhất, không có một địa chỉ IP nào lại có ký tự trong đó. Thứ hai, không có một địa chỉ IP nào lại có kiểu đuôi DNS như trên. Vậy những dữ liệu được chuyển đi đâu? Kết quả kiểm tra cho thấy chúng được chuyển tới máy chủ của Ominture, một công ty lớn chuyên phân tích Web. Mặc nhiên, Adobe đã từng tuyên bố trên web Devnet rằng hãng này sẽ thông qua Omniture để thống kê mức độ sử dụng chương trình (CS3) của người dùng nhằm mang lại những trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn rằng liệu chức năng duy nhất của cơ chế theo dõi này chỉ dừng lại ở mức độ này hay không. Hiện Adobe vẫn chưa có bình luận nào về phát hiện trên.  
Đồng bộ tài khoản