Ai măm bún khô xào ức gà hem?

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
52
lượt xem
4
download

Ai măm bún khô xào ức gà hem?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ai măm bún khô xào ức gà hem? Món ngon cực chuẩn cho ngày cuối tuần đó nha! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400gr bún khô - 20gr bột điều đỏ - 500gr ức gà - 300gr giá đỗ, 100gr nấm - 150gr mộc nhĩ thái sợi - 240ml nước - 30ml rượu, 60ml dầu mè - 4 củ tỏi - 20g đường, 20g bột ngô - Dầu ăn, hạt tiêu và gia vị Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ai măm bún khô xào ức gà hem?

  1. Ai măm bún khô xào ức gà hem? Món ngon cực chuẩn cho ngày cuối tuần đó nha! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400gr bún khô - 20gr bột điều đỏ - 500gr ức gà - 300gr giá đỗ, 100gr nấm - 150gr mộc nhĩ thái sợi - 240ml nước - 30ml rượu, 60ml dầu mè - 4 củ tỏi - 20g đường, 20g bột ngô - Dầu ăn, hạt tiêu và gia vị Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Đun bột điều với dầu ăn trên bếp nhỏ lửa để được dầu điều nè.
  2. Bước 2: - Ngâm bún khô vào nước cho bún mềm và nở ra chút nha! Bước 3: - Ức gà thái miếng nhỏ ướp với bột ngô, rượu, dầu mè, tỏi, đường, gia vị và hạt tiêu ít nhất 30 phút nghen. Bước 4: - Sau đó, rang ức gà chín vàng trên bếp nà.
  3. Bước 5: - Lọc lấy dầu điều làm nước sốt nào! Bước 6: - Cho thêm nước và mộc nhĩ vào dầu điều rùi nấu chín. Bước 7: - Cho bún vào thui. Bước 8: - Đảo đều cho tới khi bún ngấm nước sốt thì cho giá vào tiếp nè.
  4. Bước 9: - Chờ giá mềm chút thì cho nốt ức gà vào nốt nhá! Thơm quá... ngửi mùi đã thấy ghiền rùi!
Đồng bộ tài khoản