Âm nhạc lớp 5 - Ôn Tập : Một Số Bài Hát Đã Học

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
122
lượt xem
6
download

Âm nhạc lớp 5 - Ôn Tập : Một Số Bài Hát Đã Học

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Hát thuộc lời và đúng giai điệu của bốn bài hát đã học. - Biết hát kết hợp vổ tay theo nhịp và tiết tấu của bài hát, hát đều giọng, to rỏ lời đúng cao độ của bài hát. - Tạo không khí học tập vui tươi. II/Chuẩn bị của giáo viên: - Nhạc cụ đệm. - Băng nghe mẫu. - Hát chuẩn xác bài hát.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Âm nhạc lớp 5 - Ôn Tập : Một Số Bài Hát Đã Học

  1. Ôn Tập : Một Số Bài Hát Đã Học
  2. I/Mục tiêu: - Hát thuộc lời và đúng giai điệu của bốn bài hát đã học. - Biết hát kết hợp vổ tay theo nhịp và tiết tấu của bài hát, hát đều giọng, to rỏ lời đúng cao độ của bài hát. - Tạo không khí học tập vui tươi. II/Chuẩn bị của giáo viên: - Nhạc cụ đệm. - Băng nghe mẫu. - Hát chuẩn xác bài hát. III/Hoạt động dạy học chủ yếu: - Ổn định tổ chức lớp, nhắc học sinh sửa tư thế ngồi ngay ngắn. - Kiểm tra bài cũ: Gọi 2 đến 3 em lên bảng hát lại bài hát đã học.
  3. - Bài mới: Hoạt Động Của Giáo Viên HĐ Của Học Sinh * Hoạt động 1: Ôn tập ba bài hát đã học + Quốc Ca Việt Nam. + Em Yêu Hoà Bình. + Chúc Mừng + Thiếu Nhi Thế Giới Liên Hoan. -Giáo viên cho học sinh hát lại ba bài hát trên dưới nhiều - HS thực hiện. hình thức để nhớ lại lời ca và giai điệu của các bài hát. + Hát đồng thanh + Hát theo dãy - Cho học sinh tự nhận xét: + Hát cá nhân. - Giáo viên nhận xét: - HS nhận xét. - Giáo viên sửa cho học sinh hát chuẩn xác lời ca và giai
  4. điệu của bài hát. - Giáo viên hỏi học sinh tư thế và tác phong của người học sinh khi chào cờ phải như thế nào? - HS trả lời. + Nghiêm trang. - Hỏi học sinh tác giả của bốn bài hát trên là ai? + Không nô đùa. - HS trả lời. + Văn cao + Nguyễn Đức Toàn + Nhạc Nga-Lời: * Hoạt động 2: Hát kết hợp vận động phụ hoạ. Hoàng Lân. - Giáo viên cho học sinh thành lập thành các nhóm thảo luận và xung phong lên trình bày lại các bài hát. - HS thực hiện. - Giáo viên cho học sinh nhận xét: - Giáo viên nhận xét.
  5. * Cũng cố dặn dò: - HS nhận xét. - Cho học sinh hát lại bài hát: Thiếu Nhi Thế Giới Liên Hoan - HS chú ý một lần trước khi kết thúc tiết học. - Khen những em hát tốt, biễu diễn tốt trong giờ học, nhắc - HS thực hiện. nhở những em hát chưa tốt, chưa chú ý trong giờ học cần chú ý hơn. - Dặn học sinh về nhà ôn lại bài hát đã học. - HS chú ý. - HS ghi nhớ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản