Ăn chay phòng bệnh mãn tính

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
47
lượt xem
8
download

Ăn chay phòng bệnh mãn tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng,việc ăn chay hiện nay đã phổ biến trong bữa ăn hang ngày của nhiều người. Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, chế độ ăn chay giúp chúng ta phòng bệnh mạn tính như: tiểu đường, tim mạch,loãng xương, ung thư.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn chay phòng bệnh mãn tính

  1. Ăn chay phòng bệnh mãn tính
  2. Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng,việc ăn chay hiện nay đã phổ biến trong bữa ăn hang ngày của nhiều người. Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, chế độ ăn chay giúp chúng ta phòng bệnh mạn tính như: tiểu đường, tim mạch,loãng xương, ung thư. Thức ăn chay chứa nhiều vitamin, chất xơ, chống oxy hóa, kháng khuẩn…rất tốt cho cơ thể. Bữa ăn này phải kết hợp nhiều loại thực phẩm, đảm bảo chất lượng, cân đối, hợp lý. Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Việt Nam, mỗi người nên dùng từ 15-20 loại thực phẩm trong bữa ăn. Nên sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, các loại ngũ cốc không nên chà xát quá trắng để hạn chế việc mất vitamin nhóm B, E. Ngoài ra người ăn chay cần bổ sung các loại rau, củ, quả từ 200- 300gr/người/ngày. Nếu bữa ăn quá đơn điệu, chỉ có rau cải luộc chấm chao, nước tương…sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng về năng lượng. Người ăn chay tránh dùng nhiều
  3. chất bột, đường, chất béo vì dễ gây tình trạng thừa cân.
Đồng bộ tài khoản