Ăn dưa hành mốc dễ bị ung thư gan

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
58
lượt xem
5
download

Ăn dưa hành mốc dễ bị ung thư gan

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hành củ, kiệu bị mốc nổi váng trắng thì có thể hớt bỏ váng, dùng nước ấm rửa sạch để ăn. Còn khi đã bị mốc nổi váng đen thì tốt nhất không nên ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn dưa hành mốc dễ bị ung thư gan

  1. Ăn dưa hành mốc dễ bị ung thư gan
  2. Hành củ, kiệu bị mốc nổi váng trắng thì có thể hớt bỏ váng, dùng nước ấm rửa sạch để ăn. Còn khi đã bị mốc nổi váng đen thì tốt nhất không nên ăn. Theo tiến sĩ Trần Đình Toán, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Hữu Nghị, hành muối, kiệu muối để quá lâu bị nổi váng hoặc mốc đen thì tuyệt đối không nên dùng. Những vi nấm trong các loại thực phẩm mốc đó về cơ bản là không gây hại, nhưng nó có thể chứa nấm aspergilus flavor, loài vi nấm này sản sinh ra độc tố aflatocin. Về lâu dài, aflatocin có thể gây bệnh ung thư gan, làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, tim, phổi và sản sinh ra một số chất độc hại khác. Độc tố này cũng có trong các loại hạt mốc như lạc, đỗ, hướng dương và bánh mỳ. Vì thế, các bác sĩ khuyên rằng đối với hành củ, kiệu bị mốc nổi váng trắng thì có thể hớt bỏ váng, dùng nước ấm rửa sạch để ăn. Còn khi đã bị mốc nổi váng đen thì tốt nhất không nên ăn.
  3. Các chuyên gia về phòng chống bệnh ung thư cũng khuyên người dân nên hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm ướp muối và hun khói hoặc thức ăn ủ chua, ngâm giấm như dưa món, dưa chua trong đó có cả hành củ và kiệu. Các loại thức ăn muối mặn như dưa chua, cà pháo… làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày do có chất nitrosamin. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn ở mức vừa phải, ăn kèm với các thực phẩm chống ung thư như rau xanh,hoa quả tươi thì không có gì đáng ngại.
Đồng bộ tài khoản