Ăn gì khi bị cảm?

Chia sẻ: Mua Dong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
120
lượt xem
36
download

Ăn gì khi bị cảm?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hành tây, cà chua là những thực phẩm bạn nên ăn khi bị cảm do chúng chứa nhiều chất chống ôxy hóa, lại giàu vitamin C. Chúng giúp hệ miễn dịch khỏe hơn để chống lại bệnh tật. Sau đây là những thứ bạn cần khi bị cảm: Thức ăn giàu đạm Khi chúng ta bị cảm, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng lớn kháng thể. Đó chính là protein, có khả năng trung hòa một số vi khuẩn lây nhiễm, tiêu diệt các vi trùng bệnh và thải chúng ra khỏi cơ thể. Những nguồn thực phẩm cung cấp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn gì khi bị cảm?

  1. Ăn gì khi bị cảm? Hành tây, cà chua là những thực phẩm bạn nên ăn khi bị cảm do chúng chứa nhiều chất chống ôxy hóa, lại giàu vitamin C. Chúng giúp hệ miễn dịch khỏe hơn để chống lại bệnh tật. Sau đây là những thứ bạn cần khi bị cảm:
  2. Thức ăn giàu đạm Khi chúng ta bị cảm, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng lớn kháng thể. Đó chính là protein, có khả năng trung hòa một số vi khuẩn lây nhiễm, tiêu diệt các vi trùng bệnh và thải chúng ra khỏi cơ thể. Những nguồn thực phẩm cung cấp protein có lợi cho hệ thống miễn dịch là trứng, thịt nạc và chế phẩm từ đậu. Vitamin E
  3. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, cơ thể dự trữ đủ lượng vitamin E sẽ làm tăng khả năng chống lây nhiễm của tế bào miễn dịch T. Vì vậy, các bác sĩ khuyên nên bổ sung mỗi ngày 200 đơn vị vitamin E. Vitamin E có nhiều trong mầm lúa mạch và các loại rau có màu xanh đậm. Hành tây Theo kinh nghiệm dân gian của những nước Âu Mỹ, có thể dùng nước ép hành tây để trị cảm. Nghiên cứu hiện đại cũng phát hiện hành tây có thể làm tăng hoạt động miễn dịch của tế bào T; từ đó làm tăng cả phản ứng miễn dịch của cơ thể. Thực phẩm có chất kẽm
  4. Kẽm là một nguyên tố không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong sự chi phối chức năng miễn dịch. Mỗi ngày, nếu cơ thể hấp thu 80-100 mg kẽm thì có thể đề phòng và cải thiện chứng cảm. Kẽm có nhiều trong các loại hải sản, thịt nạc, ngũ cốc thô và các chế phẩm từ đậu. Vitamin C
  5. Vitamin C có vai trò bảo vệ, ngăn chặn virus tấn công cơ thể. Những thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao là rau lá xanh, cà chua, bông cải, ớt xanh, cam, quýt, dưa hấu, nho… Vitamin C có thể bị thất thoát ở nhiệt độ cao, vì vậy bạn nên ăn sống hoặc không nấu quá kỹ những loại thực phẩm này.
Đồng bộ tài khoản