Ăn khoai tây khỏe tim

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
43
lượt xem
2
download

Ăn khoai tây khỏe tim

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Oregon (Mỹ) đã phát hiện ra rằng bổ sung a-xít lipoic, một loại dưỡng chất có trong các loại rau xanh nhiều lá, khoai tây và thịt, đặc biệt là thịt nội tạng như thận, tim hoặc gan có thể giúp giảm nguy cơ bị chứng xơ vữa động mạch. Nghiên cứu trên loài chuột cho thấy việc bổ trợ a-xít lipoic có thể giúp ngăn ngừa tình trạng động mạch bị thương tổn, chống tăng cân, giảm lượng triglyceride và giảm viêm nhiễm mạch máu. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn khoai tây khỏe tim

  1. Ăn khoai tây khỏe tim Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Oregon (Mỹ) đã phát hiện ra rằng bổ sung a-xít lipoic, một loại dưỡng chất có trong các loại rau xanh nhiều lá, khoai tây và thịt, đặc biệt là thịt nội tạng như thận, tim hoặc gan có thể giúp giảm nguy cơ bị chứng xơ vữa động mạch. Nghiên cứu trên loài chuột cho thấy việc bổ trợ a-xít lipoic có thể giúp ngăn ngừa tình trạng động mạch bị thương tổn, chống tăng cân, giảm lượng triglyceride và giảm viêm nhiễm mạch máu. Cụ thể, bổ sung a-xít lipoic đã giúp giảm 50% nguy cơ bị xơ vữa động mạch và 40% nguy cơ bị lên cân. Theo các chuyên gia, lượng a-xít lipoic nên được bổ sung cho cơ thể vào khoảng 2.000 milligram/ngày.
  2. Dâu tây giúp bảo vệ tim Ăn nhiều quả dâu tây có thể giúp tim khỏe mạnh do có tác dụng làm giảm tình trạng viêm mạch máu. Một nhóm các nhà khoa học thuộc trường Y Harvard (Mỹ) đã đưa ra nhận xét như vậy. Sau khi khảo sát lượng dâu tiêu thụ ở 27.000 phụ nữ đã nhận thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều quả dâu tây nhất (hơn 2 lần/tuần) đã giảm được 14% nguy cơ bị tăng lượng protein C-reactive (CRP) trong máu, tác nhân gây viêm mạch máu có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch và làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch. Các nhà khoa học cũng thấy rằng những phụ nữ ăn nhiều quả dâu tây thường có lối sống tốt cho tim. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết cần tiến hành thêm nhiều cuộc nghiên cứu trước khi áp dụng nghiên cứu này vào trong thực tế.
Đồng bộ tài khoản