Ăn nhiều đường chóng già

Chia sẻ: Sinh To | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
61
lượt xem
8
download

Ăn nhiều đường chóng già

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chúng ta đều biết rằng kẹo ngọt làm gia tăng số đo vòng 2, nhưng bạn có biết rằng chocolate cũng mang lại nếp nhăn? Trong cuốn sách mới 10 Minutes/10 Years: Your Definitive Guide To A Beautiful And Youthful Appearance, bác sĩ chuyên khoa da liễu Fredric Brandt tại Mỹ đã giải thích vì sao đường là kẻ thù số một. "Đường đẩy nhanh quá trình thoái hoá elastin và collagen, 2 protein chủ chốt của da. Nói theo cách khác, nó làm cho bạn già đi", tiến sĩ Brandt nói. Ông tin rằng chỉ cần giảm lượng đường...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn nhiều đường chóng già

  1. Ăn nhiều đường chóng già
  2. Chúng ta đều biết rằng kẹo ngọt làm gia tăng số đo vòng 2, nhưng bạn có biết rằng chocolate cũng mang lại nếp nhăn? Trong cuốn sách mới 10 Minutes/10 Years: Your Definitive Guide To A Beautiful And Youthful Appearance, bác sĩ chuyên khoa da liễu Fredric Brandt tại Mỹ đã giải thích vì sao đường là kẻ thù số một. "Đường đẩy nhanh quá trình thoái hoá elastin và collagen, 2 protein chủ chốt của da. Nói theo cách khác, nó làm cho bạn già đi", tiến sĩ Brandt nói. Ông tin rằng chỉ cần giảm lượng đường tiêu thụ, bạn có thể quay ngược thời gian tới 10 năm, cải thiện kết cấu và sắc thái làn da. Ông đã thấy sự thay đổi rõ rệt trong chính da của mình khi loại bỏ đường ra khỏi thực đơn. Ông không chỉ giảm được 9 kg mà trong vòng 10 ngày thấy da mặt mình sáng và căng mịn hơn. Sau một năm thì cơ thể ông đã thay đổi hoàn toàn. Brandt cho biết vấn đề sẽ nảy sinh ngay khi đường đi vào dòng máu, cho dù là trong một lát bánh mỏng hay đường tự nhiên trong trái cây.
  3. "Đường kích hoạt một quá trình trong cơ thể gọi là glycation, tại đó các phân tử đường bám chặt vào các với sợi protein collagen và elastin. Nó sẽ tấn công và làm cho các protein này kém co giãn và dễ gãy hơn. Kết quả là làn da tươi trẻ của bạn sẽ bắt đầu chảy xệ và già đi". Quá trình glycation còn khiến những protein này đột biến, tạo ra những phân tử mới có hại gọi là Advanced Glycation End products (AGE). Chúng tích tụ lại và gây tổn hại cho collagen and elastin. Thông thường, nếu có collagen và elastin khoẻ mạnh, da bạn sẽ căng trở lại vị trí ban đầu sau khi bạn cười. Nhưng nếu collagen và elastin đã bị gãy vỡ do glycation thì da bạn sẽ không thể đàn hồi lại như cũ. Đó là khi các nếp nhăn xuất hiện - và chúng sẽ không hề mất đi. Chế biến đồ ăn ở nhiệt độ cao cũng hoàn toàn không có lợi. AGE sẽ được tạo ra khi đồ ăn có nhiều đường và mỡ được nấu ở nhiệt độ cao. Các món ăn gà nướng, thịt lợn quay, hay khoai tây chiên đều có hàm lượng AGE cao.
Đồng bộ tài khoản