Ăn rau quả ngừa hen suyễn

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
65
lượt xem
9
download

Ăn rau quả ngừa hen suyễn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo các nhà khoa học Trường Đại học Nottingham (Anh), ăn nhiều rau quả sẽ giúp giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Kết luận này được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu phát hiện những người không "nạp" đủ lượng vitamin A và C trong các bữa ăn hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn những nguời bổ sung đủ các vitamin này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn rau quả ngừa hen suyễn

  1. Ăn rau quả ngừa hen suyễn
  2. Theo các nhà khoa học Trường Đại học Nottingham (Anh), ăn nhiều rau quả sẽ giúp giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Kết luận này được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu phát hiện những người không "nạp" đủ lượng vitamin A và C trong các bữa ăn hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn những nguời bổ sung đủ các vitamin này. Trong bài báo đăng trên tờ Thorax, các nhà nghiên cứu cho biết, qua phân tích, đã nhận thấy những bệnh nhân hen thường chỉ "nạp" vitamin A bằng 1/3 hoặc 1/4 lượng cần thiết cho cơ thể, riêng những người bị hen nặng có lượng vitamin A trong cơ thể rất thấp. Nghiên cứu không cho thấy có mối liên hệ giữa bệnh hen với vitamin E. Vitamin A có trong các loại rau màu xanh sẫm và màu
  3. vàng như súp lơ xanh, rau muống, cà rốt, khoai lang... Những loại vitamin này còn có trong các thực phẩm khác như gan, sữa, bơ, pho mát và trứng. Vitamin C cũng có trong những loại rau nói trên và trong các loại hoa quả như cam, chanh, dứa và dâu tây. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên cho trẻ em ăn nhiều rau, quả và bổ sung thêm gan để ngăn ngừa nguy cơ trẻ bị mắc bệnh hen.
Đồng bộ tài khoản