Ăn sủi cảo kiểu Hàn

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
48
lượt xem
9
download

Ăn sủi cảo kiểu Hàn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ăn sủi cảo kiểu Hàn Nửa hấp, nửa rán…lạ lắm nhé! Chưa kể phần nhân sủi cảo cực lạ nữa! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Phần vỏ: 500gr bột mì, 220ml nước ấm - Phần nhân: kimchi, nửa củ hành tây, 200gr giá, 275gr đậu phụ, 130gr thịt lợn xay, 1 quả trứng, 5ml dầu vừng, tỏi băm, muối, hạt tiêu - Phần nước chấm: dầu vừng, xì dầu, hành lá, vừng rang Đến phần hành động này: Bước 1: - Trước tiên là phải nhào kĩ bột với nước. Bước 2: -Thái nhỏ rồi trộn đều các nguyên liệu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn sủi cảo kiểu Hàn

  1. Ăn sủi cảo kiểu Hàn Nửa hấp, nửa rán…lạ lắm nhé! Chưa kể phần nhân sủi cảo cực lạ nữa! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Phần vỏ: 500gr bột mì, 220ml nước ấm - Phần nhân: kimchi, nửa củ hành tây, 200gr giá, 275gr đậu phụ, 130gr thịt lợn xay, 1 quả trứng, 5ml dầu vừng, tỏi băm, muối, hạt tiêu - Phần nước chấm: dầu vừng, xì dầu, hành lá, vừng rang Đến phần hành động này: Bước 1: - Trước tiên là phải nhào kĩ bột với nước. Bước 2: -Thái nhỏ rồi trộn đều các nguyên liệu của phần nhân lại với nhau. Mách nhỏ: vắt kĩ nước của các nguyên liệu đi thì sẽ ngon hơn đấy! Bước 3: - Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau rồi cán mỏng. Làm thế nào cán được thành hình tròn thì càng tốt!
  2. Bước 4: - Cho nhân vào giữa rồi gấp phần vỏ lại. Bước 5: - Đem sủi cảo đi hấp. Nếu chỉ muốn ăn sủi cảo hấp bình thường thì thời gian hấp là 10’ còn nếu muốn ăn theo kiểu rán thì chỉ 5’ thôi nha! - Cho một chút mỡ vào chảo rồi rán vàng 2 mặt. Nhớ là chỉ một chút mỡ thôi đó! Bước 6: - Thái nhỏ hành lá sau đó cho vào bát cùng với vừng giã, dầu vừng và xì dầu. Thế là thành nước chấm rồi! Cả sủi cảo hấp và sủi cảo chiên cùng “show” một lúc nhé! Làm và thưởng thức nào!
  3. Nét văn hoá ẩm thực Hàn Quốc nè!
  4. Tuy là sủi cảo hấp nhưng vị thì khác hẳn của Trung Quốc đấy nhé! Còn sủi cảo rán...thử thì bít!
Đồng bộ tài khoản