Ăn táo, cam, chuối để chống lão hóa

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
52
lượt xem
2
download

Ăn táo, cam, chuối để chống lão hóa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Táo, cam và chuối là những loại trái cây có công dụng hữu hiệu ngăn ngừa bệnh Alzheimer Táo, cam và chuối là những loại trái cây có công dụng hữu hiệu ngăn ngừa bệnh Alzheimer, căn bệnh thường gặp ở người già. Trong số này, táo phát huy tác dụng hiệu quả nhất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn táo, cam, chuối để chống lão hóa

  1. Ăn táo, cam, chuối để chống lão hóa Táo, cam và chuối là những loại trái cây có công dụng hữu hiệu ngăn ngừa bệnh Alzheimer
  2. Táo, cam và chuối là những loại trái cây có công dụng hữu hiệu ngăn ngừa bệnh Alzheimer, căn bệnh thường gặp ở người già. Trong số này, táo phát huy tác dụng hiệu quả nhất. Đây là thông tin mới được công bố trên tạp chí Nhật báo Khoa Học Dinh Dưỡng (Journal of food sciences) của Mỹ. Phát hiện trên là kết quả làm việc của các nhà khoa học Hàn Quốc sau một thời gian dài tiến hành các thí nghiệm nhằm tìm ra các hoạt chất chống lão hóa từ tự nhiên. Họ đã phát hiện hoạt chất polyphenols chiết xuất từ táo, cam, chuối có khả năng tăng cường sinh lực của tế bào trong cơ thể sống trước các biểu hiện lão hóa. Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Thái Lan cũng cho thấy các hoạt chất polyphenols từ các loại trái cây họ cam, quýt có thể bảo vệ tế bào trước các nguy cơ nhiễm độc, lão hóa và tổn thương hệ thống nhiễm sắc thể ADN, "trung tâm thông tin" của quá trình tái tạo tế bào.
Đồng bộ tài khoản