Ăn uống và sắc đẹp

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
50
lượt xem
8
download

Ăn uống và sắc đẹp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn ảnh hưởng đến làn da của bạn. Các loại Vitamin sau đây là liều thuốc hữu hiệu giúp bạn có làn da như ý. Vitamin A: Hoà tan trong mỡ rất cần thiết cho sự duy trì và hàn gắn các mô tế bào của da, làm da đỡ nhăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn uống và sắc đẹp

  1. Ăn uống và sắc đẹp
  2. Một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn ảnh hưởng đến làn da của bạn. Các loại Vitamin sau đây là liều thuốc hữu hiệu giúp bạn có làn da như ý. Vitamin A: Hoà tan trong mỡ rất cần thiết cho sự duy trì và hàn gắn các mô tế bào của da, làm da đỡ nhăn. Thức ăn giàu Vitamin A là lòng đỏ trứng, sò huyết, sữa không béo. Bạn có thể tìm thấy Vitamin A trong thực phẩm giàu Beta Carotin mà cơ thể bạn có thể chuyển hoá thành Vitamin A như cà rốt, cà chua, khoai tây, dưa hấu, đu đủ, cải bông xanh. Vitanim B: Có tác dụng chuyển hoá calo thành năng lượng cho quá trình tái tạo của da và thành phần của những enzim duy trì những chức năng bình thường của da giữ da trơn và ẩm. Do đó, nếu thiếu Vitamin B sẽ dẫn đến khô da và sạm da. Thức ăn giàu Vitamin B là thịt gà, thịt vịt, cá, chuối, các loại hạt, trứng, lạc. Vitamin C: Khi được hấp thụ Vitamin C sẽ duy trì
  3. collagen - lớp dưới tổ chức cấu trúc của da - làm da có độ đàn hồi và căng da. Vì ánh sáng mặt trời và stress có thể làm cạn kiệt nguồn Vitamin của da dẫn đến sự tổn thương da nên bạn cần bổ sung Vitamin C hàng ngày. Thức ăn giàu Vitamin C là cam, quýt, nước hoa quả, đậu xanh, dưa gang... Vitamin E: Đây là chất chống oxy hoá, làm chậm quá trình lão hoá của da bằng cách hạn chế sự sản xuất của một loại enzim có tên collagenase, enzim này sẽ có hại cho dẫn đến sự xuất hiện của những nết nhăn. Thức ăn giàu Vitamin E là cá hồi, cay họ đậu, thịt sườn, quả hạnh nhân, dầu ôliu và rau xanh... Khoáng Selenium: Đây là khoáng chất có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của tia cực tím. Trong thực tế, nếu nồng độ selenium trong máu thấp sẽ làm tăng nguy cơ ung thư gan. Thức ăn giàu selenium là cá thu, hạt vừng và tất cả những cây họ hạt. Kẽm: Khoáng chất này duy trì collagen và các thớ sợi
  4. co giãn của da tạo cho da sự vững chắc, chống chùng da và nhăn da, tăng sự đàn hồi cho da. Thức ăn giàu kẽm như hải sản, gà tây, thịt lợn, đậu tương và nấm.
Đồng bộ tài khoản