Ba khía

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
167
lượt xem
12
download

Ba khía

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ miệt Sóc Trăng đổ về Bạc Liêu, cho đến tận mũi Cà Mau, men theo những cánh rừng mắm giáp biển, có nhiều ba khía

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ba khía

  1. Ba khía  Từ miệt Sóc Trăng đổ về Bạc Liêu, cho đến tận mũi  Cà Mau, men theo những cánh rừng mắm giáp biển,  có nhiều ba khía. Mùa thu hoạch rộ ba khía thường  bắt đầu từ khoảng tháng bảy tháng tám. Lúc này con  ba khía đặc biệt ngon, thịt chắc có gạch son. Ba khía  thu hoạch về thường được muối để trữ lại ăn hoặc  bán. Muối ba khía đơn giản nhưng cách pha nước  muối thế nào cho vừa là khó, nếu muối chưa đủ mặn,  con ba khía sẽ bủng, không để được lâu.   Ba khía muối mua về được rửa thật sạch. Sau đó mới  gỡ bỏ mai, bẻ đôi thân ba khía, cả càng và gọng  cũng bẻ rời, đem trộn tất cả vào tỏi, ớt, đường, chanh  hoặc giấm đã làm sẵn. Thường thì trộn xong cũng cần để lại hơn cả buổi cho ba khía thật ngấm mới đem ra ăn. Ba  khía muối được cho là ăn với cơm nguội mới ngon. Riêng ba khía tươi thường được dùng xốt me, rang muối, hấp  gừng… cũng ngon. (Nguồn: Báo Sài Gòn Tiếp Thị)  
Đồng bộ tài khoản