Bạn có nguy cơ bị viêm loét dạ dày?

Chia sẻ: Bun Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
45
lượt xem
4
download

Bạn có nguy cơ bị viêm loét dạ dày?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy trả lời các câu hỏi sau để xem liệu bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày không nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạn có nguy cơ bị viêm loét dạ dày?

  1. B n có nguy cơ b viêm loét d dày? Hãy tr l i các câu h i sau xem li u b n có nguy cơ m c b nh viêm loét d dày không nhé! V i m i câu tr l i có là 1 i m V i m i câu tr l i không là 0 i m 1. Trong gia ình b n có ai b viêm loét d dày không? Có Không 2. B n có thư ng xuyên ph i u ng aspirin hay các lo i thu c kháng viêm (không có steroidal) như ibuprofen không? Có Không 3. B n có thư ng xuyên b stress không?
  2. Có Không 4. B n ã t ng s ng cùng v i nh ng ngư i có m t th i gian dài bu n chán không? Có Không 5. B n có u ng nhi u hơn 2 c c cà phê hay trà m i ngày? Có Không 6. B n có hút thu c không? Có Nhi u hơn 2 c c cà phê m t ngày d làm b n viêm d Không dày. 7. B n có u ng nhi u hơn 1 ly rư u m i ngày?
  3. Có Không 8. B n có thư ng b au vùng d dày theo ki u n r i i b t ch t không? Có Không 9. B n là nam gi i? Có Không 10. B n có máu thu c nhóm O? Có Không Tr l i: 0-2 i m: Nguy cơ th p
  4. M c dù nguy cơ là th p nhưng n u b n tr l i “Có” cho b t c 1 trong s các câu h i trên thì cũng nên chú ý t i các bi u hi n c a viêm loét d dày. T 3 i m tr lên: Nguy cơ cao Nguy cơ viêm loét d dày c a b n khá cao, c bi t n u b n là nam gi i, hay căng th ng, có nhóm máu O và có ngư i thân t ng b viêm loét d dày. Nhi m khu n Helicobacter pylori cũng là m t trong nh ng y u t nguy cơ. Nên i khám ngay khi th y các d u hi u l h tiêu hóa.
Đồng bộ tài khoản