Bài 7: Vẽ theo mẫu: Vẽ cái chai - Giáo án Mỹ thuật 3 - GV.Vũ Trúc Oanh

Chia sẻ: Vũ Trúc Oanh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
130
lượt xem
12
download

Bài 7: Vẽ theo mẫu: Vẽ cái chai - Giáo án Mỹ thuật 3 - GV.Vũ Trúc Oanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với nội dung của bài Vẽ theo mẫu: Vẽ cái chai học sinh có thể tạo cho học sinh thói quen quan sát, nhận xét hình dáng các đồ vật xung quanh. HS biết cách vẽ và vẽ được cái chai gần giống mẫu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài 7: Vẽ theo mẫu: Vẽ cái chai - Giáo án Mỹ thuật 3 - GV.Vũ Trúc Oanh

  1. Giáo án Mỹ thuật 3 Tuần 07 Bài 07: Vẽ theo mẫu VẼ CÁI CHAI I/ Mục tiêu - Tạo cho học sinh thói quen quan sát, nhận xét h/dáng các đồ vật xung quanh. - Biết cách vẽ và vẽ được cái chái gần giống mẫu. - Nhận biết được vẻ đẹp các hình dạng chai khác. II/ Chuẩn bị GV: - Chọn một số chai có hình dáng màu sắc, chất liệu khác để giới thiệu và s2. - Một số bài vẽ của học sinh lớp trước - Hình gợi ý cách vẽ. HS : - Thước, vở tập vẽ 3, bút chì, tẩy, màu. III/ Hoạt động dạy-học chủ yếu 1.Tổ chức. (2’) 2.Kiểm tra đồ dùng. 3.Bài mới. a. Giới thiệu b.Bài giảng T.g HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH 05’ Hoạt động 1: Quan sát,nhận xét. - Giáo viên giới thiệu mẫu vẽ: + HS quan sát và trả lời. + Hình dáng của cái chai? + Hình trụ. + Các phần chính của cái chai? + Cổ chai, vai,miệng,thân và đáy. + Màu sắc? + Màu xanh, trắng, vàng…. - Cho HS q/sát một vài cái chai để các em rõ hơn về h.dáng khác nhau của 10’ chai. Hoạt động 2: Cách vẽ: - Vẽ phác k/hình của chai, kẻ trục đánh +Học sinh chú ý cáchvẽ. dấu các điểm. - Quan sát mẫu để so sánh tỷ lệ các phần chính của chai (cổ, vai, thân). - Vẽ phác mờ hình dáng chai. - Sửa những chi tiết cho cân đối. - Vẽ màu hoặc vẽ đậm nhạt bằng chì
  2. đen. + Giáo viên cho các em xem các bài vẽ - Quan sát mẫu vẽ 15’ của các bạn năm trước để các em học - Chú ý khi vẽ khung hình chung. tập cách vẽ. - So sánh tỷ lệ các phần chính Hoạt động 3: Thực hành của chai - Giáo viên giới thiệu những bài vẽ đẹp của học sinh. 03’ Hoạt động 4: Nhận xét,đánh giá. - Giáo viên thu một số bài đã hoàn thành và gợi ý học sinh nhận xét: + Bài vẽ nào giống mẫu hơn? + Bài nào có bố cục đẹp, chưa đẹp? - Học sinh tìm ra các bài vẽ mà mình thích. Dặn dò HS: - Về quan sát và nhận xét hình dáng một số loại chai. - Quan sát người thân: Ông, bà, cha mẹ...(Chuẩn bị cho bài 8.Vẽ chân dung).

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản