Bài giảng Toán lớp 3 - Trừ các số có 3 chữ số ( có nhớ 1 lần )

Chia sẻ: mobistar1209

Giúp học sinh biết cách trừ các số có 3 chữ số( có nhớ 1 lần ở hàng chục hoặc hàng trăm).. - Vận dụng vào giải toán có lời văn vè phép trừ. - Rèn khả năng tính toán, đặt tính, giải toán có lời văn dạng trừ các số có 3 chữ số( có nhớ 1 lần ở hàng chục hoặc hàng trăm) thành thạo.

Nội dung Text: Bài giảng Toán lớp 3 - Trừ các số có 3 chữ số ( có nhớ 1 lần )

Trừ các số có 3 chữ số ( có nhớ 1 lần )

I.Mục tiêu:

- Giúp học sinh biết cách trừ các số có 3 chữ số( có nhớ 1 lần ở hàng chục

hoặc hàng trăm)..

- Vận dụng vào giải toán có lời văn vè phép trừ.

- Rèn khả năng tính toán, đặt tính, giải toán có lời văn dạng trừ các số có 3

chữ số( có nhớ 1 lần ở hàng chục hoặc hàng trăm) thành thạo.

II. Đồ dùng dạy - học:

- GV: Phiếu HT ghi ND bài tập 3

- HS: Vở ô ly,

III. Các hoạt động dạy - học:

Nội dung Cách thức tiến hành

A.Kiểm tra bài cũ: (5 phút)

- Đặt tính và tính: 637 + 215 = H: lên bảng thực hiện (2 em)

76 + 108 = H: Nhận xét.

B.Bài mới: G: Nhận xét đánh giá.

1, Giới thiệu bài: (1 phút) G: Giới thiệu qua KTBC

2, Các hoạt động: ( 31 phút )

a. Hình thành KT mới: ( 12 G: Nêu phép tính
phút) H: Lên bảng đặt tính

VD1: 432 - 215 = ? G: HD học sinh cách thực hiện ( từ

432 phải sang trái)

+ 215 H: Thực hiện miệng

217 G: Ghi bảng, lưu ý phép trừ có nhớ…

432 - 215 = 217 H: Nêu miệng KQ theo hàng ngang

H+G: Nhận xét, bổ sung.

H: Thực hiện tương tự VD1

VD2: 2627 - 143 = ?

b. Luyện tập: H: Đọc tóm tắt bài toán

Bài 1: Tính H: Xác định yêu cầu của bài toán.

541 422 516 H: Phân tích bài toán

- - - H: Thực hiện giải vào vở ô li

127 114 342 - Lên bảng thực hiện ( 3 em)

H+G: Nhận xét, đánh giá.



H: Nêu yêu cầu bài tập

Bài 3: Bài giải H+G: Phân tích đề bài

Bạn Hoa sưu tầm được số hoa là H: làm bài vào vở.

335 – 128 = 207( tem) - Lên bảng trình bày ( 1 em)
Đáp số: 207 con tem H+G: Nhận xét, đánh giá.



H: Nêu yêu cầu bài tập

Bài 4: Giải bài toán theo tóm tắt G: Yêu cầu HS quan sát hình và HD

Bài giải H: Vẽ và tô màu theo nhóm

Đoạn dây còn lại dài: G: Quan sát, giúp đỡ

243 – 27 = 216 ( cm) H+G: Nhận xét, đánh giá.

Đáp số: 216 cm G: Nhận xét chung giờ học.

H: Làm bài tập 2 ở buổi 2

3. Củng cố, dặn dò: ( 3 phút )
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản