Bài tập tự luận "Nguyên nhân dẫn tới thành công của cuộc đàm phán"

Chia sẻ: Hoàng Quang Thỏa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
208
lượt xem
81
download

Bài tập tự luận "Nguyên nhân dẫn tới thành công của cuộc đàm phán"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có lẽ hầu hết mỗi người đều có một bước ngoặt đáng nhớ trong cuộc đời mình, với tôi việc dánh dấu cho bươc ngoăt cuộc đời mình là việc kết thúc Đại học và bắt đầu chuyển sang đi làm. Và cuộc đàm phán giữa tôi và nhà tuyển dụng( công ty tôi đang làm việc bây giờ) là cuộc đàm phán có tính quyết đình, quan trọng và đáng nhớ nhất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài tập tự luận "Nguyên nhân dẫn tới thành công của cuộc đàm phán"

  1. Nội dung: Phân tích nguyên nhân dẫn tới thành công của cuộc đàm phán giữa bản thân và nhà tuyển dụng. Có lẽ hầu hết mỗi người đều có một bước ngoặt đáng nhớ trong cuộc đời mình, với tôi việc dánh dấu cho bươc ngoăt cuộc đời mình là việc kết thúc Đại học và bắt đầu chuyển sang đi làm. Và cuộc đàm phán giữa tôi và nhà tuyển dụng( công ty tôi đang làm việc bây giờ) là cuộc đàm phán có tính quyết đình, quan trọng và đáng nhớ nhất. Sau khi ra trường vốn kiến thức còn non nớt, non về kinh nghiêm thực tế cũng như lý thuyết và cũng như kinh nghiệm về phỏng vấn. chon được một công ty đúng với ngành nghề mà mình đã học, gần nhà, mức lương khá ổn.. tôi đã rất vui. Niềm vui xen kẽ với sự lo lắng, lo lắng để làm sao có thể vượt qua được cuộc phỏng vấn, làm sao để bắt tay được với nhà tuyển dụng. Nhưng cuối cùng sau ba vòng phỏng vấn trắc nghiệm, trực tiếp, thực tế. tôi cũng đã bắt tay được với nhà tuyển dụng và nhận quyết định đi làm thử việc. đối với tôi tại sao mình lại có những thành công như vậy là vì: - Thứ nhất: về khâu chuẩn bị. sau khi nộp hồ sơ vào công ty thì tôi đã tìm hiều kỹ về công ty ( Đặt ra các câu hỏi: công ty làm gì?,văn hóa kinh doanh của công ty là gì?, trang thiết bị chủ yếu? các câu hỏi mà công ty này hay đặt ra?...) Tìm các thông tin về các buổi phỏng vấn như: cần phải giới thiệu bản thân như thế nào? Đưa các thông tin nào mà nhà tuyển dụng cần, các câu hỏi thường gặp ở một cuộc phỏng vấn bình thường? Chuẩn bị các kiến thức lý thuyết đã học có thể áp dụng vào thực tế theo đúng chuyên ngành mình học, ôn lại phần ngoại ngữ, các câu hỏi thông thường, bài topic giới thiệu bản thân …
  2. Nhờ một vài người bàn có kinh nghiệm phỏng vấn để tập cho minh thử như một cuộc phỏng vấn bình thường, trong cuộc phỏng vấn thử này có thể đưa ra các câu hỏi thường gặp, và chỉnh các câu trả lời của mình sao cho phù hợp và hoàn chinh hơn( ví dụ như có thể them hoặc bớt từ sao cho câu trả lời không bị lặp không bị thiếu hay thừa từ…). điều chỉnh sao cho thời lượng đàm phán phù hợp. Chuận bị trang phục đi phỏng vấn lịch sự, phù hợp. và mang thêm các vật dụng như bút, giấy trắng.. Thứ hai: xử lý nhanh trong buổi phỏng vấn Cuộc phỏng vấn trực tiếp và phỏng vấn thực tế làm tôi hài lòng và tin tưởng nhất. lúc bước vào phòng phỏng vấn tối đã có thái độ tự tin, trả lời với nhà tuyển dụng với thái độ cới mở. trả lời các câu hỏi đúng như đã chuẩn bị. điều quan trọng là tôi cũng đã may mắn khi các câu hỏi hầu như mình đã chuẩn bị. có một câu hỏi phản ứng nhanh tôi đã làm được và nhà tuyển dụng rất hài long. Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp thì đây là một bài dich tiếng anh, hầu như tất cả các từ đểu là từ ngữ kỹ thuật, hầu như chưa nhìn thấy bao giờ, nhưng chỉ một chi tiết nhỏ làm tôi có kết quả tốt là bên cạnh bài tiếng anh dich ra tiếng việc có một hình vẽ về nguyên lý hoạt động của chi tiết đó. Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra, vài ngày sau tôi có quyết định đi làm. Như vậy nguyên nhân dẫn tới cuộc phỏng vấn của tôi có kết quả tốt, là tôi đã chuẩn bị tốt, phản ứng nhanh thuyết phục được nhà tuyển dụng, kiểm soát được những gì mình nói, hướng được nhà tuyển dụng theo ý của mình, gặp một chút may mắn.
Đồng bộ tài khoản